Da nhờn không phải là da đã đủ độ ẩm,. Lựa chọn kem dưỡng ẩm thực sự phụ thuộc vào từng loại da và sở thích cá nhân Đại đa số những người bị mụn trứng cá có làn da nhờn, bệnh nhân bị mụn trứng cá có xu hướng rửa chà mạnh hơn cả tẩy tế bào chết. Họ cũng thường xuyên điều trị với thuốc trị mụn kê theo toa.
Bạn nên chọn loại dưỡng ẩm có thành phần phần được gọi là dimethicone hơn petrolatum (đó là dầu dưỡng ẩm truyền thống). Thêm vào đó, dimethicone và các thành phần mattifying khác chứa trong một số loại kem dưỡng ẩm dầu có thể giúp hấp thụ dầu và làm cho khuôn mặt của bạn xuất hiện ít sáng bóng.
. Đối với các loại thuốc, sử dụng một chút ít một lượng bằng hạt đậu xanh. Thoa kem dưỡng ẩm trên mặt, trên trán, mũi, má, và cằm. Sau đó, chà xát hoặc kết nối các điểm. Hạn chế bôi lên da dầu quá nhiều lớp mỹ phẩm dưỡng da và trang điểm. Đừng tìm mọi cách để làm sạch dầu trên da. Việc tẩy rửa quá đáng không những sẽ gây khô da tức thời, làm bong da, có thể gây kích ứng da, hơn nữa, về lâu dài, thói quen đó sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Bạn có thể chọn sản phẩm có tác dụng làm se lỗ chân lônghaixuan