Hiện nay trên thị trường đã và đang bán rất nhiều loại khóa chống trộm cho xe máy. Nhưng loại nào là tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho xe của bạn?
Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại khóa chống trộm xe máy hiện nay và đánh giá sự vận hành, an toàn của các sản phẩm khóa chống trộm hiện nay nhé!
Khóa chống trộm cho xe máy bằng công tắc phụ

Khóa chống trộm cho xe máy bằng công tắc phụ hiện nay đang được bày bán trên thị trường với giá thành khá thấp và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại khóa này được sử dụng khi lắp đặt nối với công tắc phụ với các dây tắt máy, dây nối chân chống xe cà dây lửa mobin, IC hoặc nối với rơ le.

Khóa chống trộm cho xe máy bằng công tắc phụ
Hoạt động của khóa chống trộm cho xe máy bằng công tắc phụ này giống như công tắc nguồn điện của xe. Khi mở công tắc, cơ chế bảo vệ sẽ được kích hoạt, công tắc phụ này sẽ tự động ngắt nguồn điện chính để tắt động cơ.
Khi đó dù sử dụng khóa xe thì cũng không thể mở đề hay đạp xe. Đồng thời khóa chống trộm bằng công tắc phụ cũng được tích hợp tính năng còi hú để báo động để chống trộm tốt hơn.
Nhưng thời gian sử dụng hay chính là tuổi thọ của khóa chống trộm xe máy sử dụng công tắc này thường không cao, sau một thời gian ngắn thì độ nhạy bén của nó giảm đáng kể, thường hay chập chờn, nhiễm nước khi bạn đi rửa xe dẫn đến không nổ máy được.
Và một số trường hợp còn gây nên tình trạng ngộp xăng, ảnh hưởng đến hệ thống phun xăng điện tử, có một tác động xấu đến IC. Nếu tiếp tục sử dụng loại khóa chống trộm sử dụng công tắc này sẽ dẫn đến tình trạng chập cháy khó lường trước được.
Khóa chống trộm cho xe máy bằng thiết bị cảm ứng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thiết bị cảm ứng được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến chính là thiết bị cảm ứng rung di chuyển và thiết bị cảm ứng bằng chip. Với mỗi một loại khóa chống trộm thiết bị cảm ứng khác nhau đều có những ưu nhược điểm khác nhau.
Về dòng khóa chống trộm cho xe máy sử dụng thiết bị cảm ứng dụng có nguyên lý hoạt động: khi khởi động hệ thống, chỉ cần chạm vào xe hoặc có hành động rung lắc nhẹ hay di chuyển thì thiết bị sẽ nhận được tín hiệu và cảm biến truyền tải sẽ hú còi để cảnh báo.
Ưu điểm của hệ thống khóa chống trộm cho xe máy này là chỉ cần một tác động nhẹ của kẻ gian cũng sẽ báo động ngay.
Nhược điểm thì chính vì độ nhạy bén của thiết bị mà gây rắc rối cho chủ xe khi kích hoạt, vô tình chạm nhẹ báo động chức năng chống trộm ngay lập tức: sử dụng lâu ngày thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống bình điện của xe; và khi gặp trời mưa dễ bị nhiễm nước nên khó an toàn được.

Khóa chống trộm cho xe máy bằng thiết bị cảm ứng
Còn về dòng khóa chống trộm cho xe máy sử dụng cảm ứng chip thì độ an toàn bảo mật đã được tăng cấp lên nhất nhiều và không phải gặp nhiều tình trạng như hết pin vì thiết bị này sử dụng công nghệ RFID hiện đại.
Hoạt động của loại khóa chống trộm này chỉ cần mở khóa xe, quét miếng thẻ chip từ vào vị trí được lắp đặt lên xe để khởi động hệ thống xe máy. Nhưng nếu trong 5 giây mà không thể nổ được máy thì khóa chống trộm phát tín hiệu còi báo động và không thể khởi động được xe nữa.
Ưu điểm lớn nhất của loại khóa này khắc phục nhược điểm của 2 loại khóa trước chính là khả năng chống nước, chống cháy và vô cùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
>> Các loại khóa chống trộm cho xe máy đang bán chạy nhất thị trường hiện nay
Khóa chống trộm cho xe máy bằng thiết bị GPS

Khóa chống trộm xe máy định vị GPS nằm trong top khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay. Không chỉ là tính chống trộm đơn thuần mà còn được tích hợp tính năng định vị GPS giúp xác định chính xác vị trí của xe mọi lúc mọi nơi và giám sát lịch sử di chuyển của xe.
Tính năng chống trộm của khóa chống trộm cho xe máy định vị GPS sẽ báo động bằng còi khi bị rung lắc hay di chuyển quá phạm vi cho phép sẽ gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại của chủ xe để thông báo hoặc cách khác là gọi điện, nhắn tin để tắt máy ngay lập tức.
>> Tham khảo sản phẩm mới gps chong trom
Nguồn bài viết: http://vikey.vn/dau-la-loai-khoa-cho...nhat-hien-nay/