Khi chọn thiết bị mầm non cho con nít, các bậc phụ huynh cần để ý đến những tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo bình an cho sự vững mạnh của trẻ.Đồ chơi là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của các em nhỏ, bởi chúng có vai trò thúc đẩy các tập đoàn tính năng của bé lớn mạnh và nhanh nhạy hơn. vì thế, ngay từ khi sơ sinh, trẻ con cần được va chạm, tiếp xúc và mang những món đồ chơi bình yên, hợp lý và phù hợp với lứa tuổi.
Ảnh minh họa: Internet.
Tuy nhiên, những năm trở lại đây đã xảy ra nhiều ví như trẻ bị tai nạn do đồ chơi gây ra dù rằng đã có rất nhiều cảnh báo về giữ bình an cho trẻ. đặc trưng là với các bé dưới 3 tuổi khi nhận thức còn non nớt và chưa hoàn chỉnh. Trong số các tai nạn do đồ chơi gây ra thì nhiều nhất là việc nuốt phải đồ chơi, đồ chơi vượt quá độ tuổi và tài năng khiến bé bị thương Dường như sử dụng.Do đó, để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của trẻ, khi chọn đồ chơi cho trẻ con, các bậc phụ huynh cần lưu ý những tiêu chuẩn quốc tế sau:1. Chất liệu làm đồ chơi an toànTheo pháp luật chung về đồ chơi cho em bé trong bảng những quy định cần để ý cho các bậc phụ huynh khi chọn mua đồ chơi cho trẻ để chắc chắn bình an và thúc đẩy sự lớn mạnh của trẻ khi chơi mà các quốc gia vững mạnh đã đưa ra, đồ chơi phải được làm bằng vật liệu an ninh, vật liệu không chứa độc.
Đồ chơi phải được làm bằng vật liệu an toàn, vật liệu nghệ thuật không chứa độc. Ảnh: Internet.
Đồ chơi làm bằng vải nên được dán nhãn chống cháy hoặc không bắt lửa, đồ chơi nhồi bông phải được làm sạch. Đồ chơi phủ sơn không chứa chì. Ví dụ, bút chì màu và sơn nên có ASTM D-4236 trên bao bì nghĩa là đã đạt chuẩn của Hiệp hội Kiểm nghiệm và Vật liệu Mỹ.Không nên chơi các đồ chơi cũ, thậm chí truyền tay từ bằng hữu và gia đình, vì có thể chúng không phục vụ được tiêu chuẩn bình an ngày nay và các đồ chơi đó rất dễ phát triển thành mối nguy hại cho trẻ.

2. Tiếng ồn của đồ chơiKhi chọn đồ chơi cho trẻ, phụ huynh nên chọn đồ chơi không được gây ra tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến trẻ. Chẳng hạn như tiếng lắc, tiếng rít của một vài đồ chơi hay tiếng nhạc, tiếng còi xe...những âm thanh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tai của bé - có thể dẫn đến tổn thương thính giác.

3. Chọn đồ chơi theo lứa tuổiMột điểm đặc trưng khác mà phụ huynh phải để tâm chính là pháp luật mua đồ chơi cho trẻ theo lứa tuổi.
Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Ảnh: Internet.
chi tiết, so sánh với trẻ sơ sinh, mầm non và mẫu giáo, phụ huynh nên tránh các viên bi, tiền xu, quả bóng và các đồ chơi có hình tròn có kích thước đường kính nhỏ hơn 4.4cm vì chúng có thể mắc kẹt lại trong cổ họng, gây ngạt thở. Dường như, phụ huynh cần chắc chắn rằng chúng không dễ vỡ hoặc dễ gãy khi bị nhai. Với những đồ chơi vận hành bằng pin, phụ huynh nên chọn những đồ chơi mà trẻ không thể cậy mở nắp khe gắn pin. Bởi pin và những chất lỏng trong pin có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng, bao gồm cả gây nghẹt thở,chảy máu trong và bỏng hoá chất...Với đồ chơi dùng để cưỡi, phụ huynh nên chọn loại có dây đai bình an để chắc chắn bình an cho bé. Thú nhồi bông cần phải được kiểm tra các bộ phận mắt, mũi, miệng ... xem có kỹ năng rời ra và bé nuốt phải hay không.

cùng với đồ chơi dành cho trẻ tiểu học khi chọn phụ huynh nên chọn những đồ chơi có gần như thứ bảo hộ. Và khi cho trẻ sử dụng xe đạp, xe tay ga, ván trượt và giày trượt, phụ huynh nên cho bé đội mũ bảo hiểm và các thứ chắc chắn an toàn khác như bao cổ tay, bàn tay, cổ chân. Bánh xe cần được kiểm tra trước khi cho trẻ chơi và bảo đảm kết nối an ninh để không trở nên mối nguy nan cho trẻ khi dùng.Các đồ chơi điện tử phải có nhãn UL. nghĩa là phục vụ tiêu chuẩn an ninh của cơ quan hợp tác các phòng thí nghiệm.

4. Đồ chơi có xuất xứ rõ ràngTại thị trường Việt Nam bây giờ rất đang dạng về đồ chơi cho trẻ từ hàng nhập xịn cho đến hàng nhái có xuất phát từ Trung Quốc (thường được làm bằng những chất liệu gây dị ứng hoặc sưng phù cho trẻ). do đó, để chắc chắn an toàn cho trẻ phụ huynh nên chọn loại đồ chơi nhập khẩu, đồ chơi có khởi thủy xuất phát rõ ràng.Ví dụ, với trẻ sơ sinh cho đến 3 tuổi, những thương hiệu đồ dùng và đồ chơi như NUK, Farlin, Chicco, Pigeon, Canpol, Sassy, Lamaze, Carters... là những nhãn hàng có uy tín. đặc trưng những cống phẩm dành cho trẻ sơ sinh như bình sữa, gặm nướu... phổ biến được ghi chú là BPA free ( không chứa chất BPA ). so sánh với trẻ trên 3 tuổi, phụ huynh có thể chọn những thương hiệu lắp ráp như Lego, Mega Bloks hay các đồ chơi mầm non gỗ Veesano, Winwin Toys hay các đồ chơi nhựa bình yên như Viking Toy, Barbie... Các dòng đồ chơi điện tử của VTech, Leapfrog ...

5. Luôn cập nhật thông tin Mặt khác, phụ huynh cần hay cập nhật thông tin xem có hãng đồ chơi nào bị thu hồi hàng hóa do nhiễm độc hay những nguy khốn khác không. Hoặc tò mò xem thông tin về món đồ chơi của trẻ xem có “scandal” nào nức danh không, có gây nguy khốn gì cho trẻ hay không? >>> http://sieuthidochoimamnon.com/