Hiện nay có khá nhiều hình thức kinh doanh và hoạt động với quy mô khác nhau nên mỗi công ty doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình hình thức chấm công khác nhau. Hãy thận trọng trước khi lắp đặt máy chấm công bạn nên xác định nhu cầu về số lượng nhân viên, chi phí dự trù, yêu cầu chất lượng máy, độ bảo mật, an toàn, khả năng lưu trữ…

lap dat tong dai noi bo

Dưới đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về máy chấm công thẻ từ.

Bạn hiểu thế nào về máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là thiết bị sử dụng công nghệ thẻ cảm ứng để chấm công nhằm ghi lại thời gian tổ chức công việc của nhân viên 4 bộ phận thiết bị công nghệ mới nhằm thay thế cho máy chấm công thẻ giấy. Hơn nữa máy còn sử dụng hình thức nhận dạng bằng tần số sóng vô tuyến, một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa, cho phép đọc dữ liệu trên chíp mà không cần tiếp xúc. Nhân viên có thể để thẻ trong dây đeo, trong ví , cài tại áo trước ngực và có thể chấm công dễ dàng với một lần quẹt thẻ.

Ưu việt của máy chấm công thẻ từ

Với tốc độ xử lí, tốc độ quét rất nhanh và hiệu suất lớn máy chấm công thẻ cảm ứng rất thường gặp trong một vài công ty sản xuất, những doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông. Cường độ hoạt động trong khoảng thời gian10 phút, một máy chấm công thẻ cảm ứng có thể chấm công cho 500 người nhanh hơn nhiều so với máy chấm công bằng vân tay.

Hơn nữa máy này còn sử dụng trực tiếp loại thẻ cảm ứng không tiếp xúc là RFID – Radio Frequency Identification để quẹt ghi nhận thời gian In/Out. Mỗi nhân viên được cấp 01 mã thẻ duy nhất, trong khoảng thời gian xác định. Mỗi khi ra hay vào, nhân viên sẽ dùng thẻ quẹt qua đầu đọc để ghi nhận thời gian ra, vào của bản thân, từ đó người quản lý dễ dàng giám sát hơn.

Tuy máy hoạt động với công suất lớn nhưng có tuổi thọ sử dụng lâu, tốc độ quét nhanh và chính xác, chi phí đầu tư thấp, lại đơn giản giúp bạn quản lý một lượng công việc lớn.

tong dai dien thoai noi bo

Hạn chế của máy chấm công bằng thẻ từ

Do thiết bị được sử dụng thẻ từ để chấm công, do đó nhân viên có thể chấm công thay nhau, chưa thực sự kiểm soát perfect kỷ luật của doanh nghiệp. Hơn nữa thẻ từ cũng có thể bị hỏng, mất đi từ tính, nhân viên có thể làm mất, hay quên thẻ cần không hề ít khi cũng gây ra sự bất tiện.