Muốn trẻ đừng phủ phấn!
Bạn có muốn mình thật trẻ trung trong buổi dạ tiệc tối mai? Nhịn ăn, tắm trắng...đều không kịp đâu. 7 thủ thuật trang điểm sẽ giúp bạn "cốm" tức thì.
Bỏ qua phấn phủ
Không chỉ các chuyên gia mà cả cánh đàn ông cũng nhận ra rằng "phụ nữ càng nhiều càng phủ phấn dày hơn". Vậy nên bỏ hẳn bước đánh phấn bạn đã cầm chắc trong tay vẻ "trẻ trung" và lại thêm cả vẻ "tự tin" rồi.Lớp phấn phủ đôi khi khiến da dày hơn tạo cảm giác gương mặt thiếu tự nhiên. Hãy trang điểm thật nhẹ nhàng nhưng tinh tế (Ảnh minh họa).
Phấn đôi khi làm da mặt nặng, kém nhạy cảm, và còn phóng đại những nếp nhăn. Chỉ cần một mình kem BB hoặc kem nền dạng lỏng, làn da của bạn cũng đủ sáng và mịn rồi.

Cream má hồng
Vì không phủ phấn nên bạn cũng sẽ từ chối má hồng dạng phấn. Hãy xoa má bằng ngón tay với cream tông hồng nhạt. Tránh dùng cọ. Cách này làm má ửng hồng tự nhiên.

Uốn cong mi


Hàng mi cong luôn tạo nên sức hút cho phái đẹp (Ảnh minh họa).

Dùng kẹp uốn cong mi và chải mi với mascara dạng cream để sợi mi cong mềm, mở rộng khuôn mắt. Nếu chải quá dày, sợi mi bết trong khuôn mắt dễ bị già.

Giấu khéo quầng thâm
Dùng nền che khuyết điểm tông hồng đào hoặc hồng cá hồi sẽ có hiệu quả làm nhạt quầng thâm.

Son bóng
Dưỡng môi thật mềm trước khi tô son. Phủ thêm một lớp bóng môi. Tránh son tông đậm.

Wing liner


Kẻ mắt mèo nhẹ giúp tăng độ nét cho gương mặt (Ảnh minh họa).

Kẻ liner với một nét hất nhẹ lên ở đuôi mắt trên. Cách kẻ "mắt mèo" này giúp nâng bầu mí, tăng độ nét cho khuôn mắt. Nhiều ngôi sao như Angelina Jolie, Emma Stone, Paris Hilton ... gần như bất ly thân với thủ thuật này để tạo độ quyến rũ cho ánh nhìn.

Viền nhũ bóng mắt
Không nên là một bầu mí đặc nhũ mà chỉ cần viền một vệt nhũ tông sáng sát chân mi để khuôn mắt sáng lên. Cặp viền mắt nhũ sẽ vừa là điểm nhấn trẻ trung, vừa là thông điệp chào đón năm mới.

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN