Sách luôn là mặt hàng cần thiết ở bất cứ thời kỳ nào, bất cứ nơi đâu. Mỗi năm học sinh phải mua để chuẩn bị cho học tập, hằng ngày người người tìm đến các sách truyện, báo, khoa học,…

Kinh doanh sách là ngành không quá cạnh tranh, đảm bảo nguồn thu ổn định vì vậy nếu bạn có ý tưởng thành lập công ty sách thì quả là tuyệt vời.

Công ty sách là công ty kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến sách như: xuất bản, bán sách, sách điện tử, các sản phẩm liên quan….

Có thể thấy kinh doanh có rất nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn, tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải điều hành được công ty phát triển để phát triển tốt và đem lại lợi nhuận.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty xuất bản sách ở TP Hồ Chí Minh – Bạn đang muốn thành lập công ty xuất bản sách ở TP.HCM nhưng chưa biết về thủ tục cần thực hiện hay giấy tờ phải chuẩn bị. Hãy liên hệ ngay với công ty Thiên Luật, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và cung cấp mọi thông tin bạn đang tìm hiểu.
Bạn nên đọc thêm Thành lập công ty kiến trúc

Kinh doanh xuất bản sách là ngành nghề có điều kiện được quy định rõ trong Luật doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác. Vì vậy, sẽ có rất nhiều quy trình, thủ tục và hồ sơ rất khác so với thành lập công ty của các ngành nghề khác.
Điều kiện để được cấp phép thành lập công ty xuất bản sách

Phải thuộc cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức chính trị, chính trị xã hội
Có những tôn chỉ, mục đích, đối tượng rõ ràng, phục vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan chủ quản
Người lãnh đạo nhà xuất bản phải có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 điều 14 và các tiêu chuẩn về đội ngũ biên tập viên theo khoản 1 điều 15 của Luật này
Trong các chức danh lãnh đạo phải có một người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản ít nhất 3 năm trở lên
Có địa chỉ trụ sở hoạt động, có số vốn và các điều kiện cần thiết khác để thành lập công ty theo đúng quy định pháp luật
Phải phù hợp với những quy hoạch phát triển sự nghiệp, xuất bản của toàn quốc, quy hoạch của từng ngành, từng địa phương.

Xem thêm: Quy trình thành lập công ty cổ phần, Lưu ý khi thành lập công ty cổ phần, Hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch