Tắc tia sữa là nỗi ám ảnh của không ít chị em sau sinh, cơn đau tắc sữa gây ra được chị em ví hơn cả những cơn đau đẻ. Thường chị em sẽ lựa chọn phương pháp chữa tắc tia sữa tại nhà để giảm các cơn đau nhanh nhất. Nhưng áp dụng cách trị tắc tia sữa nào để có được hiệu quả, an toàn nhất cho các mẹ? Hãy cùng loisuamimom.vn tìm hiểu những cách chữa tắc sữa tại nhà trong bài viết dưới đây.
Ngay sau đây là 3 chữa tắc tia sữa bằng mẹo bằng lá bắp cải, lá mít và lá đinh lăng. Cụ thể như sau:

1. Chữa tắc tia sữa tại nhà bằng lá bắp cải

Lá bắp cải là một trong những loại lá được ví là một loại “ thuốc dành cho nhà nghèo” với rất nhiều công dụng chữa bệnh cũng như thành phần dinh dưỡng. Các mẹ gặp tình trạng tắc sữa hãy ra chợ mua ngay 1 cây bắp cải sau đó thực hiện các bước sau:

Để tiến hành cách chữa tắc tia sữa bằng lá bắp cải, chị em tách lấy từng lá bắp cải, rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó các chị em cắt bớt những phần là mềm và lá non chỉ để phần cọng cứng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Tiếp theo hơ những cọng lá bắp cải đó cho nóng càng nóng càng tốt, cởi bỏ áo ngực và đắp lên vùng ngực đang bị tắc tia sữa để có được hiệu quả nhất.

Sử dụng lá bắp cải là cách trị tắc tia sữa tại nhà đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả nhanh chóng nhất cho những chị em đang chịu các cơn đau tắc tia sữa.Chữa tắc tia sữa tại nhà bằng lá bắp cải

2. Điều trị tắc tia sữa tại nhà bằng lá mít

Sử dụng lá mít chữa tắc sữa tại nhà được rất nhiều chị em áp dụng và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Với cách làm rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá mít chọn loại lá to, không quá già hay quá non. Sau đó chọn lấy 18 lá chia làm 2 hơ nóng 9 lá một để đắp lên bầu ngực. Ngoài việc đắp là mít thì chị em nên massage, xoa bóp ngực nhẹ nhàng để có được hiệu quả tốt nhất.

Khi sử dụng cách chữa tắc tia sữa tại nhà bằng lá mít thấy sữa chảy thì chị em nên cho em bé bú ngay để bầu ngực mềm mại trở lại. Ngoài cách hơ nóng và đắp lá mít thì chị em có thể lấy lá mít non thái nhỏ đun nước uống cũng là cách điều trị tắc tia sữa tại nhà đơn giản nhất.Cách chữa tắc tia sữa tại nhà bằng lá mít

3. Chữa tắc sữa tại nhà bằng lá đinh lăng

Đây là một trong những loại thảo dược, rau sống được rất nhiều người ưa chuộng cũng như sử dụng trong rất nhiều bài thuốc. Các chị em mắc chứng tắc sữa có thể áp dụng cách chữa tắc tia sữa dân gian bằng lá đinh lăng.

Các mẹ bím sữa chỉ cần hái 1 nắm lá đinh lăng sao vàng và hạ thổ sau đó lấy đun nước để uống hàng ngày sẽ khiến bầu ngực tránh được tình trạng tắc sữa cương cứng khó chịu.

Nước từ lá đinh lăng rất thơm và dễ uống nên chị em có thể uống thường xuyên vừa có tác dụng chữa tắc tia sữa tại nhà vừa giúp sữa thơm ngon hơn.Chữa tắc sữa tại nhà bằng lá đinh lăng

Ngoài những cách chữa tắc tia sữa tại nhà bằng dân gian thì chị em cũng hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm cốm lợi sữa từ thảo dược thiên nhiên để có được hiệu quả nhanh chóng.

Cốm lợi sữa Mimon được đông đảo chị em sau sinh sử dụng đem lại hiệu quả cao đối với tình trạng thiếu sữa, tắc tia sữa. Với thành phần chiết suất 100% từ thảo dược như cỏ ca ri,mộc thông, mộc hương, ý dĩ, thông thảo hoài sơn… cùng các thảo dược quý khác có tác dụng tăng tiết sữa.

Chữa tắc tia sữa tại nhà là cách làm mà các chị em có thể tự áp dụng tại nhà, hy vọng những chia sẽ trong bài viết trên đã phần nào giải quyết nỗi lo mà các chị em gặp phải.

Chúc các chị em luôn khỏe mạnh!

Bạn đang đọc: 3 cách chữa trị tắc tia sữa tại nhà đơn giản, hiệu quả phút chốc Tại Tac tia sua
Nguồn: http://loisuamimom.vn/3-cach-chua-tr...-qua-phut-choc