4 cách nhanh nhất để khỏe, đẹp
Cùng Ăn Mặc Đẹp làm đẹp mọi lúc, mọi nơi.


Bí quyết gì để tăng cường tốc độ trao đổi chất trong cơ thể mà không cần hoạt động thể chất.
Mùa đông với thời tiết lạnh giá khiến bạn ngại hoạt động hay tập thể dục. Làm thế nào để cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả?.Ăn một chút sô cô laNghiên cứu từ trường đại học California phát hiện những người thường xuyên ăn sô cô la có chỉ số cơ thể thấp hơn. Trong thực tế, nếu bạn ăn năm phần sô cô la mỗi tuần thì trọng lượng cơ thể sẽ thấp hơn từ 5 – 7 kg so với những người ăn kiêng. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong ca cao có tên gọi là polyphenols có thể giúp tăng cường chức năng chuyển hóa chất của cơ thể. Để kiểm soát nguồn calo từ sô cô la mà vẫn đảm bảo kích thích quá trình chuyển hóa, bạn nên ăn một lượng sô cô la nhất định trong ngày và không nên ăn quá nhiều.

Uống hoặc nhâm nhi một cái gì đóChuyên gia dinh dưỡng tại Los Angeles, Lauren Schmitt cho biết: “Khi cơ thể bị mất nước, chức năng hoạt động của các tế bào bị chậm lại, và sự trao đổi chất có thể bị ngưng lại, đó là lí do vì sao bạn nên đáp ứng cơn khát của mình”. 8 ly nước trong ngày có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo, nhiều hơn lượng calo được đốt cháy của những người uống 4 ly hoặc ít hơn. Bất kì các đồ uống không chứa cồn, chất kích thích đều giúp ích cho quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn.

Giảm 2 độ nhiệt độ phòng“Khi bạn trong môi trường lạnh hơn, cơ thể sẽ phải làm việc, lượng calo được chuyển hóa nhiều hơn để tạo nhiệt độ giữ ấm cơ thể. Những người ở trong căn phòng lạnh sẽ tăng cường lượng calo được đốt cháy lên đến 80%” – tiến sĩ Scott Isaacs, bác sĩ nội tiết ở Atlanta cho biết. Tuy nhiên, bạn không buộc phải chịu đựng trong một môi trường quá lạnh. Bạn có thể giảm nhiệt độ phòng khoảng 2 độ để đốt cháy thêm 100 calo mỗi ngày.

NgủGiấc ngủ ít hơn 7 – 9 giờ sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn khoảng 5% vào ngày hôm sau, một nghiên cứu trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết. Mất ngủ gây ra sự thay đổi nội tiết tố phổ biến có thể làm gia tăng lượng hormone ghrelin – kích hoạt sự thèm ăn trong cơ thể và tác động đến quá trình trao đổi chất. Ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể làm việc hiệu quả hơn vào ngày tiếp theo, cải thiện tâm trạng và toàn bộ hệ thống các cơ quan.

Đẹp
Ăn Mặc Đẹp theo THEBOX.VN