Để có thể mang lại cho mình một lượng khách hàng ổn định và hoàn thành cái gọi là KPI, cán bộ tín dụng đang chạy ra đường thường xuyên không kể gió mựa, đang phải gồng mình với những buổi tiếp khách, nạp vào mình bao thứ cồn và thực sự đang “bán sức khỏe” để có thể kiếm tiền.
Hiện nay, có rất nhiều thông tin đề cập cũng như phản ánh các khía cạnh khác nhau đối với nghề ngân hàng cũng như nhân viên ngân hàng. Các vụ đại án trong thời gian vừa qua, đại đa số đều có dính dáng đến các “bankers” ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau, truyền thông cũng liên tục đề cập đến sự “sướng” – “khổ” của nhân viên ngân hàng khi so sánh với các ngành nghề khác.

Chúng tôi đã nhận được các bài viết của một “banker” là cán bộ tín dụng của một ngân hàng thương mại cổ phần chia sẻ về nghề, xin phép được đăng tải để quý độc giả cùng xem suy nghĩ của người trong cuộc với một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất thị trường hiện nay như thế nào…
Thay đổi vị thế giữa cán bộ tín dụng với sales bất động sản, ô tô

Nếu như khoảng 7 -8 năm trước, gần như các sales tại showroom ô tô đều phải kết thân với cán bộ tín dụng đề có thể giải quyết nhu cầu vay vốn cho khách hàng mua xe một cách nhanh nhất. Cán bộ ngân hàng có quyền chủ động chỉ định bảo hiểm vật chất, chủ động trong việc thẩm định và phê duyệt khoản vay.

Bây giờ thì sao?

Đối với cho vay mua ô tô, thứ nhất sản phẩm của ngân hàng (NH) cần phải đưa ra chính sách thật sự ưu đãi: về lãi suất, về thời gian vay và giá trị cho vay…Cán bộ tín dụng muốn tiếp cận với salse ô tô trước tiên phải làm được điều này mới có thể cạnh tranh được. Thứ 2, bạn không có nhiều thời gian để thẩm định cho vay, áp lực đưa ra là phải phê duyệt ngay, lâu nhất là 4 tiếng làm việc. Thứ 3, việc chỉ định bảo hiểm thuộc về showroom ô tô và hoa hồng mới giới cho sales phải ở mức cao nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục:

vay thế chấp sổ đỏ
dao han ngan hang acb
Vay xây nhà agribank