với những ai cầu bình yên, cầu màu đỏ may mắn, cầu cho việc làm thuận lợi hay cầu con thì nên tới ngay những ngôi chùa rất thiêng tại Thành Phố Sài Gòn ngay sau đây nhé.

>>>> Tìm hiểu thêm

- các nhà hàng lạ lẫm ngay giữa lòng Thành Phố Hà Nội

- kinh nghiệm bỏ túi khi đến Hội An

- Sổ tay các xung quanh vị trí cực cuốn hút khi tới Hội An

Chùa Phổ QuangLà ngôi chùa bự lâu đời nổi tiếng ở quận Tân Bình. tại chỗ này vào bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng có thể nghe được tiếng chim kêu ríu rít, mọi âu lo phiền muộn cùng những bon chen bon chen gác bỏ lại bên phía ngoài. có lẽ vì thế mà thường niên chùa Phổ Quang nghênh đón đặc biệt nhiều khách du lịch tìm tới chiêm bái, vãn cảnh, hòa tâm hồn vào không gian thoáng tịnh.

Chùa Ngọc Hoàng

trước kia chùa được gọi là Điện Ngọc Hoàng, thờ thần Hoàng của người Hoa. bởi vậy, kiến trúc của ngôi chùa mang nét của Trung Hoa. Trong chùa hiện lưu lại các tượng phật điêu khắc bằng gỗ tuyệt vời nhất và quý hiếm.

Chùa Hoằng Pháp

Trong danh sách các ngôi chùa rất linh đình đám ở Sài Thành không thể không có Chùa Hoằng Pháp. tọa lạc tại ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Chùa Hoằng Pháp được xem ăn nhẹ linh gây chú ý khá nhiều khách thập phương & phật tử tìm đến.

Chùa Hoằng Pháp chiếm dụng khuôn viên to lớn, nhiều tượng phật & nhiều cây lá được trồng xung quanh chùa! vào ngày rằm & các dịp nghỉ lễ hội đầu năm, rất nhiều khách thập phương tìm về thăm quan, cầu an toàn & may mắn!

Chùa Bà Thiên HậuChùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngoài ra ngôi chùa cổ nhất ở TP.Sài Gòn. nằm ở địa chỉ 710 Nguyễn Trãi, P. 11, Q.5, chùa được gây dựng mang đậm phong cách thiết kế của người Hoa. vào ngày rằm, người dân đến đây dâng hương cầu nguyện rất nhiều. ngoài ra, vị trí này cũng được xem là điểm chụp ảnh đẹp của rất nhiều các bạn trẻ trong mỗi ngày đi lễ tết.

Việt Nam Quốc Tự

trong một không khí thanh tịnh, với các cây cổ thụ đổ bóng mát quanh năm, Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2) là một công trình bản vẽ xây dựng đẹp & có ý nghĩa lịch sử vẻ vang. Ngôi chùa Theo thông tin được biết đến với lối phong cách thiết kế đậm truyền thống văn hóa Việt, nổi tiếng ở Hồ Chí Minh, mỗi ngày rất nhiều du khách và phật tử tới du lịch thăm quan, chiêm bái.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa béo và đình đám của TP.Hồ Chí Minh. tuyến đường phần bên trước chùa từng nơi ta thấy được ghi dấu đại chiến cuối cùng của hero Nguyễn Văn Trỗi năm 1964.

Miếu Nổi Phù Châu

ngoài ra ngôi chùa đình đám như chùa Ngọc Hoàng, chùa bà Thiên Hậu, chùa Hoằng Pháp, thì Sài Gòn còn đình đám với Miếu Phù Châu sống sót 300 năm nằm giữa sông rất rất độc đáo! Miếu còn gọi là chùa miếu Nổi nằm trên sông Vàm Thuật thuộc Phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM được xem là một trong những điểm hành hương đình đám ở Sài Thành.