Răng vẩu hô là tình trạng các răng bị chìa ra phía trước quá mức, làm cho khuôn mặt mất cân đối, ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ và chức năng của bộ máy nhai. bây chừ, có hai cách phổ biến để xử lý răng hô đó là bọc răng sứ cho răng hô và niềng răng hô. Vậy, khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ? bọc răng sứ cho răng hô và niềng răng hô cái nào tốt hơn? boc rang su gia bao nhieu. Bài viết này sẽ đáp thắc mắc cho bạn.

Bọc răng sứ cho răng vẩu đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Những đặc điểm của răng hô là gì?
Răng hô là tình trạng các răng mọc chìa về phía trước, hoặc các răng bị chồng chéo lên nhau, làm cho môi và răng bị chìa ra phía trước, răng hô có một vài đặc điểm sau:

– Các răng phía trước ngả ra trước quá nhiều

– Miệng nhọn về phía trước

– Trong những trường hợp hô vẩu nặng chẳng thể khép hai môi lại với nhau, nếu cố khép kín môi sẽ làm cho cằm bị nhăn nhúm

– Khi cắn hai hàm lại, răng cửa dưới có thể cắn vạo lợi vùng khẩu cái răng cửa trên, gây đâu và viêm lợi

Răng sứ CerconHT-quoc-te

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu cách xử lý răng hô tốt nhất, chúng ta hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Khi nào thì nên điều trị răng hô bằng bọc răng sứ?
Bọc răng sứ là một phương pháp thay men răng nhân tạo cho những trường hợp răng xấu, răng thưa lệch, răng đen, răng mẻ vỡ, răng hô vẩu … hay để gia cố thêm độ kiên cố cho răng bị sâu lớn, răng đã chữa tủy …

Với những tình trạng răng gập ghềnh nhẹ, khớp cắn lệch nhưng chất răng xấu, bị xỉn màu thì niềng răng không phải là giải pháp tốt. Bởi sau khi chấm dứt quá trình niềng răng, tình trạng răng xỉn màu sẽ càng tăng lên do trong quá trình niềng răng phải mang mắc cài, thức ăn đồ uống có màu không vệ sinh sạch sẽ làm màu răng xỉn hơn. vì thế, nền khoa học nha khoa đã tìm ra giải pháp mới khắc phục nhược điểm này đó là bọc răng sứ.
Những ưu điểm của bọc răng sứ ngày càng được chứng minh qua thực tiễn trải nghiệm của bệnh nhân đã sử dụng. Bọc răng sứ không có hại gì cả và hàm răng sứ có tuổi thọ như răng thật, chức năng nhai được bảo đảm, thẩm mỹ được tăng lên và mang lại tự tín, thành công trong cuộc sống.

Phương pháp này được thực hành bằng cách mài nhỏ bớt một ít men răng thật, sau đó bọc thêm một lớp sứ bên ngoại, nó có ưu điểm là điều trị nhanh, có thể cải thiện được cả hình thể và màu sắc răng, giúp cho răng trở thành sáng bóng và đều đẹp, tuy nhiên nó có nhược điểm là không thể thay đổi được phần xương ổ răng, và có thể phải điều trị tủy trong một số trường hợp.

Với những ưu điểm và nhược điểm đó, bọc răng sứ để điều trị răng hô vẩu sẽ tốt cho những trường hợp sau:

Răng hô vẩu do nguyên do từ răng

Răng hô vẩu có thể do xương hàm hoặc do răng, cũng có thể do kết hợp cả hai, tuy nhiên bọc răng sứ chỉ áp dụng tốt trong những trường hợp răng hô vẩu do răng.

Không có thời gian để đeo đuổi niềng răng

Phương pháp điều trị răng hô bằng niềng răng thường có thời kì điều trị kéo dài khoảng 1,5 đến 2 năm, trong khi đó phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ mất 3 – 5 ngày.

Răng hô kèm theo men răng xấu

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô có thể thay đổi được màu sắc men răng, giúp cho răng sáng bóng cho nên áp dụng tốt nhất cho những trường hợp răng hô kém theo men răng đen, vàng úa …

Muốn thẩm mỹ nhanh thì phủ răng sứ nano

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu chỉ mất từ 3 – 5 ngày để điều trị hoàn thành.

Khi nào thì nên điều trị răng hô bằng niềng răng?
Niềng răng là phương pháp răng thẩm mỹ được thực hành bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha đặt lên răng sau đó dùng lực nhẹ liên tục chuyển di răng về vị trí mong muốn, phương pháp này chẳng những chuyển di được thân răng về vị trí chuẩn, mà còn có thể di chuyển được cả phức hợp chân răng – xương ổ răng về vị trí mong muốn nên giúp cho khuôn mặt nhìn nghiêng đẹp nhất, sau khi tháo niềng răng sẽ đạt được thẩm mỹ hoàn hảo và kết quả này vững bền suốt đời. Tuy nhiên nó có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài, và kém thẩm mỹ trong thời đoạn niềng răng, có thể phải nhổ bớt răng để lấy khoảng trống trong một số trường hợp.

Với những ưu điểm và nhược điểm đó, niềng răng hô tốt nhất trong những trường hợp sau:

Bị hô răng do xương ổ răng hoặc do cả răng và xương ổ răng.

Niềng răng có thể di chuyển được cả chân răng và xương ổ răng, nên trong những trường hợp hô vẩu do cả răng và xương ổ, chỉ có thể giải quyết triệt để bằng niềng răng hoặc phẫu thuật hô hàm.

Không có nhu cầu đổi thay màu sắc răng, bằng lòng kém thẩm mỹ trong thời kì mang niềng và có kiên tâm theo đuổi điều trị trong thời gian dài

Điều trị răng hô bằng niềng răng không đổi thay được màu sắc men răng, thời gian điều trị kéo dài từ 1,5 đến 2 năm, trong thời gian mang niềng răng phải đặt khí cụ lên mặt răng nên khá mất thẩm mỹ.

CÁC CA NIỀNG RĂNG VÂU tiêu biểu TẠI Á CHÂUBệnh nhân Nam Cường, 19 tuổi HN vẩu răng cửa độ 2,trước và sau tiến hành chỉnh nha

Bệnh nhân Minh Phước 22 tuổi niềng răng bằng nhổ răng kéo .

Kim Tea Soon Khuôn mặt thay đổi hoàn toàn sau niềng răng và phẫu thuật gọt xương hàm

Bae Jong Yuna đáng yêu hơn nhờ niềng răng

Tóm lại, phương pháp điều trị răng hô tốt nhất vẫn là niềng răng, trong những trường hợp răng hô kết hợp với men răng xấu vẫn nên tiến hành điều trị chỉnh nha để điều chỉnh răng và xương ổ răng về vị trí mong muôn rồi mới bọc răng sứ thẩm mỹ sau, sẽ đạt được thẩm mỹ tối ưu nhất.

Để tìm hiểu chi tiết mà bọc răng sứ hay chỉnh nha có thể mang lại vẻ đẹp cho bạn cũng như để được đáp thắc mắc nên bọc răng sứ hay niềng răng cho răng vẩu, hãy liên tưởng với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số Hotline 0987302621, bác sỹ sẽ tham vấn cụ thể và chi tiết hơn. Việc tư vấn và thăm khám được thực hành tại Nha khoa Á Châu là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể vui lòng đặt lịch trước để tránh khi đi thăm khám phải mất thời gian đợi.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Tọa lạc tại: 137 An trạch Cát Linh – Hà Nội

Điện thoại cố định: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau$gmail.com