Nhật ký Hana: Làm kem ủ tóc 'siêu' mượt
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Thành phần chính của loại kem ủ dành cho tóc khô, xơ do uốn nhuộm là dầu dừa và nước chanh. Dầu dừa thúc đẩy sự tái tăng trưởng của tóc bị hư tổn, nuôi dưỡng da đầu giúp giảm ngứa, gàu. Dầu dừa kết hợp với nước chanh cung cấp chất dinh dưỡng nuôi tóc và chống lại sự tác động có hại của môi trường.
Dầu dừa có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và nhan sắc phụ nữ: giảm cân, làm đẹp da mặt, làm mượt tóc, trị môi khô nứt nẻ. Mỗi ngày dùng 1 muỗng canh dầu dừa giúp các chị phòng chống tiểu đường, tăng cường miễn dịch.
Để làm kem ủ mượt tóc, các chị chỉ cần dầu dừa và một chút nước chanh, có thể thêm những loại tinh dầu có hương thơm: dầu hạt nho, tinh dầu bưởi, tinh dầu thảo hương...

Chuẩn bị:

1 thìa dầu dừa
1/2 thìa nước chanh
1 thìa cà phê dầu hạt nho
10 giọt tinh dầu thảo hương

Cách làm:

Lấy 1 thìa dầu dừa cho vào lò vi sóng để làm tan chảy. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau thật đều.


Chuẩn bị bình để chứa, chanh, dầu dừa, dầu hạt nho, một số loại tinh dầu thơm.Làm tan chảy dầu dừa trộn đều với nước chanh, dầu hạt nho và tinh dầu hương thảo. Chị nào có tóc hay bị bết dính hãy cho thêm 1 thìa nước ép bưởi.


Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau là dùng được.

Cách dùng:
Sau khi gội đầu sạch, các chị thoa hỗn hợp lên tóc (từ chân đến ngọn) massage nhẹ nhàng, ủ tóc trong 10-20 phút rồi gội lại với nước ấm. Mỗi khi gội đầu, các chị đều có thể dùng kem ủ này để giúp tóc thêm bóng mượt.
Chúc các chị ngày càng quyến rũ với mái tóc mềm mại nhé!

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN