Nước hoa hồng tinh khiết
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Công dụng chủ yếu của nước hoa hồng là se khít lỗ chân lông, cung cấp một số vitamin E, C và làm sạch da. Mỗi tối, sau khi rửa mặt thật sạch, Hana thường thoa một chút nước hoa hồng lên toàn bộ khuôn mặt, massage nhẹ nhàng trong vòng 2 phút. Cách này vừa thu nhỏ lỗ chân lông, vừa tăng lưu thông cho các mạch máu giúp da hồng hào hơn.
Để tự làm nước hoa hồng tinh khiết, các chị mua hoa hồng tươi, rửa sạch, để ráo. Vì toàn nguyên liệu tự nhiên nên không sợ bất cứ phản ứng hóa học nào nhé.

Chuẩn bị:

15 bông hồng tươi
1-2 bình dạng xịt để chứa
1 ống hút hoặc xi lanh
1 nồi thủy tinh có nắp
1 viên gạch
1 bát thủy tinh chịu nhiệt
6 viên đá nhỏ
2 bát con nước cất

Cách làm:


Chuẩn bị hoa hồng tươi, bình dạng xịt để chứa, ống hút nhựa hoặc xi lanh...


* Tách lấy cánh hoa hồng rửa thật sạch, để ráo nước.


Cho viên gạch đã rửa sạch vào nồi, cho tiếp cánh hoa hồng vào.


Rót nước cất vừa ngập cánh hoa hồng. Đặt bát con thủy tinh chịu nhiệt lên trên viên gạch.


Đậy ngửa nắp nồi lên trên. Khi nước gần sôi, hãy xếp những viên đá lên trên vung. Đá lạnh giúp nước hoa hồng ngưng tụ và chảy vào bát.


Vặn nhỏ lửa, đun thật kỹ, nước hoa hồng sẽ chảy vào bát con. Để nguội, dùng xi lanh hút ra cho vào bình xịt kín nắp. Bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng trong 2 tháng.

Cách dùng:

Nước hoa hồng nên dùng sau khi da đã được làm sạch hoàn toàn để tăng độ hấp thu các chất dinh dưỡng cho da. Có thể dùng sau khi tẩy trang và trước khi đỉ ngủ để da phục hồi tốt nhất. Các chị dùng bông thấm lượng nước hoa hồng vừa đủ, thoa đều lên mặt, massage theo đường xoắn ốc. Dùng 4-5 lần/ tuần.
Chúc các chị có làn da đẹp với sản phẩm nước hoa hồng đáng yêu này nhé!

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN