Ống nhựa xoắn HDPE ngày bữa nay được tạo ra nhờ vào những nghiên cứu của những nhà khoa học quá trình trước đây được vận dụng rất lớn vào công cuộc xây dựng và tăng trưởng hạ tầng hạ tầng. Bây giờ chúng ta đã được sử dụng những sản phẩm chất lượng và có độ bền cao nhưng phần đông mọi người đều ko nắm rõ được xuất xứ của ống nhựa xoắn HDPE. Hãy cộng Phân tích sự bắt nguồn của cái ống nhựa xoắn này qua các nội dung dưới đây:

Các nghiên cứu tạo ra ống nhựa xoắn HDPE
+ Vào cuối thế kỷ 19, nhà hóa học người Đức Hans Von Pechmann khởi đầu nghiên cứu.
Ông nhận ra một chất kết tủa trong khi nghiên cứu 1 dạng Methane trong Ete.
+ Vào năm 1900, nghiên cứu của các nhà hóa học người Đức Eugen Bamberger và Friedrich Tschirner. Hai nhà khoa học này đã xác định được hợp chất này là Polylen. Chất này là 1 người anh em rất sắp có Polyethylene.
+ Ba mươi năm sau, 1 hóa chất với mật độ liên kết cao được tạo ra bởi 1 nhà hóa học người Mỹ. Ông khiến cho việc tại tổ chức E.I. Du Pont de Nemours Inc. Một tổ chức ở Carl Shipp Marvel. Ông tạo ra hóa chất này bằng phương pháp tạo 1 áp lực lớn vào Ethylene.
Lịch sử HDPE và ống nhựa xoắn HDPE
Nghiên cứu ống nhựa xoắn HDPE
áp dụng trước hết của ống nhựa xoắn HDPE
+ những nhà hoá học người Anh Eric Fawcett và Reginald Gibson đã tạo ra 1 dạng Polyethylene rắn vào năm 1935. Ứng dụng thương nghiệp trước hết của nó là trong Thế chiến II, khi người Anh sử dụng nó để bảo kê cáp Radar.
+ Năm 1953, Karl Ziegler của Viện Max Planck và Erhard Holzkamp đã phát minh ra Polyethylene mật độ cao (HDPE). Công đoạn bao gồm việc sử dụng những chất xúc tác và áp suất thấp. Đây là cơ sở vật chất cho việc hình thành phổ thông dòng hợp chất Polyethylene.
+ Năm 1955, HDPE được cung ứng theo các con phố ống. Có sáng chế thành công của HDPE. Ziegler đã được trao Giải Nobel Hóa học năm 1963.
Ứng dụng của ống nhựa xoắn HDPE ngày nay
bây giờ, Ống nhựa xoắn HDPE phần đông thuộc về lực lượng nhựa nhiệt dẻo (thường là Polyethylene mật độ cao. Chúng thể hiện những đặc tính của tính dai sức. Tính linh hoạt, tính kháng hóa chất và những tính chất điện không dẫn điện. Ống nhựa xoắn chịu lực (ống nhựa xoắn HDPE) cũng được ững dụng nhiều trong những công trình cơ sở vật chất và chiếu sáng nhờ thiết kế gân xoắn nâng cao khả năng chịu lựu.