Sự khan hiếm nguồn cung từ loại hình căn hộ Office – Tel đang khiến các dự án có loại căn hộ vừa để ở vừa để kinh doanh này được các nhà đầu tư săn đón. Tại khu Đông, đặc biệt là khu vực quận 9 – nơi tập trung của các tập đoàn nước ngoài – đang được giới chuyên môn đánh giá là khu vực tiềm năng để đầu tư và phát triển mô hình này.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2017 vừa được Savills công bố,thị trường căn hộ vào đầu quý 1/2017 có phần yên ắng ở phân khúc cao cấp, tuy nhiên lại khá nóng ở phân khúc dưới với những căn hộ bình dân. Bên cạnh đó, các mô hình căn hộ khác cũng có phần khan hiếm và “khát hàng”, điển hình như Office Tel – hình thức căn hộ kết hơp văn phòng chỉ chiếm từ 5 – 10% trên tổng thể các loại hình căn hộ khác. Với khả năng sinh lời tốt do tính chất đặc biệt, Office – Tel thật sự là miếng “hời” hấp dẫn đang bị bỏ dở tại nhiều khu vực như tại khu Nam: quận 7, khu Đông: quận 9 – nơi đổ dồn nguồn lao động của thành phố bởi tập trung mạnh của những nhà đầu tư, tập đoàn nước ngoài như Samsung, Intel, Vincom, Lotte…

Nhận thấy tiềm năng phát triển trong thị trường còn bỏ ngỏ, một loạt những nhà đầu tư bất động sản đã manh nha tung ra căn hộ OfficeTel tại quận 9, điển hình nhất có thể kể đến chính là Office Tel của Sun Tower do Công ty Cổ phần Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O JSC.) phát triển và Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes phân phối.

>>> Xem thêm: officetel liền kề metro

>>> Xem thêm: dự án căn hộ quân 7

>>> Xem thêm: văn phòng chung cư


Mô hình Office – tel (Office – Hotel) xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, nên hàng loạt các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản trên thế giới cũng bắt đầu vào cuộc với Office – tel như Anh hoặc Nhật. Đây là mô hình căn hộ – văn phòng đa năng với một nửa được dùng làm văn phòng, một nửa có thể dùng làm căn hộ nghỉ ngơi hay tạm trú, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Office Tel của Sun Tower cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Bằng việc tạo dựng một không gian làm việc kết hợp nghỉ ngơi, Office Tel tại Sun Tower mang lại không gian văn phòng thông minh, tiện dụng đồng thời người sử dụng vẫn có cảm giác như một tổ ấm riêng của mình. Đây là dạng căn hộ phù hợp với những đối tượng doanh nhân trẻ (luật sư, kế toán..), muốn xây dựng không gian làm việc gọn gàng, tiện lợi hoặc những nhà đầu tư muốn sinh lời từ hình thức cho thuê căn hộ.

Bên cạnh tính chất độc đáo, Office Tel của Sun Tower còn sở hữu ưu điểm về vị trí. Liền kề khu đô thị Thủ Thiêm, cách cao tốc Long Thành – Dầu Dây khoảng 500m, Office Tel tại dự án có tính chất kết nối nhanh tới các khu vực trọng điểm. Từ đây, khách hàng có thể di chuyển tới khu vực công nghệ cao như Intel, Samsung chỉ từ 5 tới 10 phút, đồng thời những quận như quận 1, 2 hay Bình Thạnh chỉ từ 10 tới 15 phút đi xe.

Song song vị trí đẹp, tiện ích nội khu của sản phẩm cũng đầy đủ và hiện đại với hệ thống hồ bơi khoáng mặn cao cấp, phòng Gym, vườn BBQ, đường chạy bộ,… cung cấp một không gian sống tiện nghi, đầy đủ ngay trong lòng dự án. Tiện ích ngoại khu cũng là điểm mạnh khi bao quanh Office Tel là hàng loạt trung tâm thương mại như Lotte, Vincom… cùng hệ thống trường học, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế. Nhìn chung, Office Tel của Sun Tower đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sự tiện nghi cho hình thức văn phòng hay những đối tượng doanh nhân có yêu cầu cao về môi trường sống.

Thông qua sự sự khan hiếm giữa nguồn cầu ngày càng cao, Office-Tel của Sun Tower do UniHomes phân phối được đánh giá như “cơn mưa rào giữa nắng hạn”, bổ sung sự lựa chọn cho những khách hàng có nhu cầu vừa làm việc và nghỉ ngơi tại gia, hoặc tăng khả năng sinh lời cho những nhà đầu tư, cho thuê địa ốc.