Bạn đã biết chọn mỹ phẩm nuôi da?
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Chẳng hạn như, liệu bạn có biết mỹ phẩm đang dùng có nuôi da hay làm mòn da? Làm sao để chọn được sản phẩm giúp da khỏe đẹp từ bên trong?

Giá trị thật của kem dưỡng

Thực chất kem dưỡng có thể chia làm hai loại hoặc là góp phần nuôi dưỡng làn da từ bên trong hoặc loại bỏ lớp da xấu bên ngoài để lộ ra lớp da non đẹp bên dưới nhưng về lâu dài gây nhiều tổn hại cho làn da. Tương đương với nó là những sản phẩm làm mòn dần lớp da ngoài cùng và những sản phẩm có tác dụng nuôi da. Thay vì làm mòn, các sản phẩm nuôi da phải ra sức nuôi dưỡng và làm đẹp bề mặt da vốn có của mỗi người.

Cách nhận biết mỹ phẩm làm mòn và nuôi da

Nếu sử dụng các sản phẩm gây mòn da, bạn sẽ thấy:
- Làn da đẹp ngay, nhưng nhạy cảm và mòn nhanh.
- Mau khô hơn (do mất màng che trên da, nước bị bốc hơi nhanh hơn)
- Dễ bị viêm (do mất màng bảo vệ tự nhiên ben ngoài da, các vi trùng xâm nhập gây viêm nhiễm)- Dùng lâu ngày làn da sẽ bị nám (khi mất đi màng bảo vệ, nắng thâm nhập vào trong da dễ dàng hơn, làm hư hỏng các melanocytes khiến nó tiết ra hắc tố nâu quá nhiều và không ngừng nghỉ).
Hiện tại, trên thị trường có rất ít mỹ phẩm nuôi da thật sự. Phần lớn các mỹ phẩm đều làm mòn hoặc “độn” da (ví dụ như Botox), sử dụng lâu ngày gây chảy xệ cộng với tốc độ lão hóa tự nhiên càng làm da ngày một xấu đi, đẩy nhanh tốc độ lão háo da. Ngoài mỹ phẩm gây mòn, một số phương pháp thẩm mỹ cũng gây mòn da. Do đó, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn được loại mỹ phẩm nuôi da đồng thời dùng thêm các phương pháp làm đẹp hỗ trợ hợp lý và kiên trì theo đuổi. Đó mới chính là phương pháp làm đẹp lâu bền và làm chậm tốc độ lão hóa.

Nhận biết làn da đã bị mài mòn

Để biết bạn đang dùng sản phẩm có tác dụng nuôi da hay làm mòn cần phải soi da. Nếu mỹ phẩm làm mòn, trên màn hình soi da sẽ không có những đường sọc chéo hoặc có cũng rất mờ. Còn mỹ phẩm nuôi da sẽ cho hình ảnh soi có những đường chéo (còn gọi là vân da), nếu dùng càng lâu, những đường chéo này càng đậm.
Ngoài ra, quan sát bằng mắt thường bạn cũng có thể nhìn thấy các dấu hiệu cho biết làn da đã bị mài mòn như: thiếu sức sống, nhìn tổng thể các đường nét không săn chắc, đàn hồi yếu … Còn với những người dùng mỹ phẩm nuôi da, làn da sẽ toát ra vẻ rạng rỡ, khỏe mạnh từ bên trong. Da ít bị khô, và nếu bị khô là do uống ít nước, chỉ cần cung cấp đủ nước cho cơ thể là da trông sẽ căng và đẹp trở lại.

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN