Say nắng là triệu chứng rất hay xảy ra trong mùa hè, nhất là với trẻ em. Nếu không xử lí kịp thời thì bé sẽ dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách xử lí khi trẻ bị say nắng nhé.

Thời tiết mùa hè luôn đặc trưng bởi sự oi bức và những tia nắng cường độ cao. Đây chính là tác nhân có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có say nắng. Vấn đề dạy bóng rổ này nếu không được phát hiện và khắc phục sớm thì trẻ sẽ dễ mắc phải nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Vậy cách xử lí khi bé bị say nắng là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay nhé.


Đưa vào chỗ mát
Trẻ em do hiếu động nên rất dễ chạy ra những khu vực trống trải, có nhiều nắng. Điều này là tác nhân chính dẫn đến tình trạng say nắng ở trẻ. Khi trẻ bị say nắng, lập tức đưa bé vào nơi có bóng râm, tốt nhất là trong nhà. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy đỡ hơn, ít đau nhức hơn. Lúc này cơ thể bé khá yếu nên bạn cần phải nhẹ nhàng, học bóng rổ ở hà nội tránh tác động mạnh.

Hạ nhiệt
Sau khi đã đưa bé vào chỗ mát, cách xử lí khi trẻ bị say nắng tiếp theo là hạ nhiệt. Bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước mát để lau cho bé nhằm giảm thân nhiệt. Lưu ý là nước chỉ ở mức độ mát chứ không nên quá lạnh đó nha. Bởi vì nếu nước lạnh quá sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của bé. Bạn cũng có thể kết hợp quạt để giúp bé cảm thấy mát mẻ hơn.

Bổ sung nước khi trẻ bị say nắng
Việc bổ sung nước mùa hè luôn là điều cần thiết, nhất là với trẻ em. Để xử lí khi trẻ bị say nắng, bạn cần cho bé uống nước mát để hạ nhiệt. Lưu ý là nhiệt độ cũng không nên quá lạnh vì sẽ dễ gây viêm họng cho bé. Thời gian giữa mỗi lần uống là khoảng 15’ để cơ thể kịp hấp thụ nước.

Đưa đến bệnh viện
Trên đây là những cách sơ cứu để xử lí khi trẻ bị say nắng, việc chăm sóc bé kỹ lưỡng hơn nên là công việc của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn. Đặc biệt là khi bé bị bất tỉnh, bạn nên sơ cứu nhanh và đưa bé đến ngay cơ sở y tế. Bởi vì nếu chậm trễ thì sức khỏe và thậm chí là tính mạng của bé có thể bị ảnh hưởng.

Khi cho bé vận động mùa hè, hãy chú ý đến không gian. Đó nên là nơi có nhiều bóng râm hoặc là không gian trong nhà. Khóa học bóng rổ phát triển chiều cao là nơi vô cùng phù hợp dành cho bé. Cơ sở vật chất đầy đủ cùng với không gian mát mẻ sẽ đảm bảo an toàn cho bé trong mùa hè này. Bé sẽ được vui chơi thỏa thích và tập luyện hăng say cùng các HLV cũng như trợ giảng tại Tuổi Trẻ.