Để khắc phục hiện tượng mối mọt xông sàn gỗ. thị trường đang xuất hiện các loại SÀN GỖ sáng ý được làm từ những loại gỗ hay, độ cứng cao, một số loại gỗ có chứa tinh dầu, và được xử lý qua nghiệp vụ công nghiệp tiến bộ.
Với các đồ gỗ toàn bộ thì việc SÀN GỖ BỊ MỐI ăn là NỖI LO của hầu hết người cần đến. hiện giờ, hơi nhiều tổ ấm lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,…của mình.
Vậy làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn và cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng khám phá dưới đây.
Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?
Đây là ý hỏi nhưng không ít người tiêu dùng đặt ra và câu chỉ dẫn là có. Về chủ công, ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ thiên nhiên và do vậy sàn gỗ ngoài trời, là đồ gỗ chúng khó tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn ẩn náu trong những khe kì khôi khắp nhà nhưng mà thỉnh thoảng chúng ta không nhận biết rằng có sự sống sót của chúng.
Sàn gỗ công nghiệp đắt tiền trong các bước đúc, ép các thanh ván gỗ, nhà sản xuất đã hòa lẫn hợp chất keo dán nổi trội nhằm tạo cấu kết bền vững giữa các phân tử bột gỗ và cố bất biến dạng cho tác phẩm. Mối mọt không thực sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia này nên chúng hạn chế việc xâm lấn hơn hẳn.
Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là mối mọt hầu như không gặm nhấm sàn gỗ công nghiệp nên tổ ấm bạn vẫn phải có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời.
Tại sao sàn gỗ căm xe lại không bị mối mọt như những loại gỗ khác?
- Thứ nhất : tính chất gỗ căm xe có tinh dầu hay còn hiểu là căm xe dầu chúng ta có thể thấy gỗ căm xe càng cần dùng càng thấy gỗ căm xe xuống màu đầu tiên là màu cánh dán non dần chuyển sang màu cánh dán già đấy là tinh chất dầu loại tinh chất dầu này có vị đắng là vũ khí trọng yếu bảo vệ rất hay cho sàn gỗ căm xe khỏi nguy cơ mối mọt
- Thứ hai : sàn gỗ căm xe rất cứng và chắc cộng với được xử lý tẩm sấy bằng công nghệ lò sấy nhiệt hơi tân tiến bậc nhất hiện thời có thể giúp sấy khô làm cho không còn chất dinh dưỡng trong gỗ điều này khiến cho ta nhiều loại yên tâm và không còn chỗ để mối mọt sống nữa
Lựa chọn sàn gỗ loại nào xuất xắc nhất, khó bị mối xông?
Sàn gỗ công nghiệp sáng dạ thường có khả năng chống mối mọt giỏi vì nó được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao sàn gỗ sân vườn, có kỹ năng chống sinh vật ăn hại.
Một trong những ưu điểm dễ tìm ra của sàn gỗ công nghiệp đó là ưu thế về giá. Giá bán của các item sàn gỗ công nghiệp khá như nhau với sàn gàn và thấp hơn nhiều phân tích sàn gỗ tự nhiên. Nếu so sánh về chất lượng thì sàn gỗ công nghiệp vượt trội hơn hẳn về tính thẩm mỹ và vẻ đẹp lanh lợi so sánh sàn gạch, và một số chiến thắng giá trung bình của sàn công nghiệp cũng không thua kém sàn thiên nhiên là bao. Với những ai thân yêu đến sàn gỗ nhưng muốn mua với giá cả phải chăng, nên cân nhắc về sàn gỗ công nghiệp.
2. Sàn gỗ công nghiệp rất dễ lắp đặt
Một đặc tính tầm thường của sàn gỗ là thuận lợi lắp đặt (và thậm chí có thể tháo rời). Sàn gỗ công nghiệp không phải ngoại lệ. Nếu cần dùng sàn gạch, người dùng sẽ kiểm tra luôn là gạch sẽ cố định với sàn và không tháo rời, đồng thời thưởng thức phải thuê người lát lành nghề. Sàn gỗ công nghiệp thì khác. Với hệ thống hèm khóa tân tiến, dễ lắp đặt tháo rời nhưng mà vẫn bảo đảm độ khớp sàn ngoài trời giá rẻ nhất, sàn gỗ công nghiệp không trải nghiệm những công đoạn tinh xảo như sàn gạch. Thậm chí nếu người cần dùng mày mò kĩ càng thông tin và tham khảo từ những người đã thử lắp đặt thì tổng thể có thể tự mình lát ván sàn gỗ cho thành tích.
3. Chất lượng sàn gỗ công nghiệp ngày càng được cải thiện
bây giờ, nhiều người dùng tin cần đến sàn gỗ công nghiệp phần lớn bởi vì chất lượng ngày một cải thiện của các thành tích này. Sàn gỗ công nghiệp ngày nay đã không còn thuận lợi cong vênh, biến dạng khi chịu tác động của môi trường như mật độ đi lại, ánh sáng, nhiệt độ, hay độ ẩm... Ngoài một số vật phẩm giá thấp chỉ tập trung vào mẫu mã, nhiều phần các mặt hàng sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất tiên tiến về chất lượng với kỹ năng chống ẩm, chống mối mọt, bền màu, và tiêu biểu êm ái. Một số thành tựu có kỹ năng chịu nước và chống mối mọt tốt phải kể tới giống Janmi xuất xắc Robina của Malaysia.
Trên nhóm chợ ngày nay cũng không còn lạ lẫm với những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp đắt tiền, nổi trội là những thành công đến từ Châu Âu như Kahn (Đức) hay Kronoswiss (Thụy Sĩ). tòa tháp của các thương hiệu nói trên chiếm hữu những đặc tính ưu việt như độ an ninh cao, tài năng chịu ẩm lên đến 72 tiếng, độ chống mài mòn thấp nhất là AC3, bảo hành từ 10 tới 30 năm... Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp cao cấp còn tuyệt đỉnh bởi vì vẻ đẹp thiên nhiên, đắt tiền, nhiều màu sắc với các đường vân gỗ uyển chuyển, dành riêng với nhiều không gian kiến trúc đặc biệt.