Bạn là một nhân viên văn phòng làm việc ở một doanh nghiệp nhưng bạn được phân công thực hiện một event cho công ty trong dịp sắp đến. Bạn đang phân công không biết làm sao để sự kiện được diễn ra perfect, thành công hoàn hảo đó là một điểm tốt danh cho bạn trong mắt sếp mặc dù bạn không phải là một nhân viên thực hiện sự kiện. Dưới đây là những thông tin nên thiết để event trong nội bộ doanh của bạn được diễn ra suôn sẻ không có sai sót.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Thứ nhất học tập Bạn cần chuẩn bị gì từ 3 người đi trước, một vài người có chuyên môn

Bạn có các người bạn làm nghề tổ chức event thì đây là dịp để bạn tận dụng cơ hội học hỏi từ một vài người bạn của mình. Hãy hỏi về 3 Bạn cần chuẩn bị gì các việc nên làm để thực hiện sự kiện trong nội bộ doanh nghiệp. Nhờ vào mối quan hệ đó họ sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài nhà cung cấp giá rẻ mà bình thường, nếu tự khám phá bạn sẽ không thể có mức giá ấy.

Thứ hai là dự trù kinh phí xây dựng kế hoạch chi tiết sự kiện

Bất kể ai làm trong nghề thực hiện sự kiện hay là không thì khi muốn tổ chức một event họ đều lập một bảng dự trù kinh phí sau đó xây dựng một bảng chi tiết kế hoạch sự kiện. Việc này rất cần thiết tại vì thông qua bảng kế hoạch chi tiết khách hàng có thể nắm được kế hoạch của event. Hơn nữa bạn sẽ đơn giản hơn trong việc kiểm soát mọi việc, tránh một số thiếu xót có thể xảy ra bởi vì khi có sai xót thì event sẽ có một phần nào đó thất bại và bạn phải lên kế hoạch thật kỹ và đưa 5 hạng mục này vào bảng dự trù kinh phí để tránh thiếu sót ngân sách trong quá trình tổ chức event.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Bạn hãy chuẩn bị sẵn một kịch bản cho chương trình bởi do điều này sẽ đơn giản hơn cho việc kiểm soát mọi việc của bạn. bởi do trong quá trình sự kiện diễn ra sẽ có vô cùng nhiều chi tiết nhỏ bị bỏ sót hơn nữa nó còn được dùng cho bên cung cấp thêm âm thanh ánh sáng để họ có thể điều chỉnh theo kịch bản một cách thức chính xác, cho quay phim chụp hình để họ chuẩn bị hướng máy quay cho phù hợp và lấy được những góc hình đẹp, quan trọng trong event.

Để có được một checklist thật cụ thể, bạn hãy đọc kĩ kịch bản và hay ngồi tự tưởng tượng ra về sự kiện hôm đó chuẩn bị diễn ra như thế nào, bất kì chi tiết nào bạn cũng hãy làm một cái gạch đầu dòng để dễ dàng kiểm soát.