thiet bi mam non tai tphcm là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của các em nhỏ, đặc biệt đồ chơi còn có vai trò thúc đẩy các tổ chức tính năng của bé phát triển và nhanh nhạy hơn. do vậy ngay từ khi sơ sinh, em bé cần được va chạm, tiếp xúc và với những món đồ chơi an ninh, logic và yêu thích với lứa tuổi.

mặc dầu đã có hầu hết cảnh báo về giữ bình yên cho trẻ nhỏ song vẫn có đông đảo các giả dụ tai nạn do đồ chơi gây ra, đặc thù là với các bé dưới 3 tuổi khi nhận thức còn non nớt và chưa hoàn chỉnh. Trong số các tai nạn do đồ chơi gây ra thì nhiều nhất là việc nuốt phải đồ chơi, đồ chơi vượt quá độ tuổi và kỹ năng khiến bé bị thương trong khi dùng.

Việc chọn đồ chơi có ảnh hưởng lớn tới sự lớn mạnh của trẻ.

Theo tiêu chuẩn quốc tế về chuyện lựa chọn đồ chơi cho trẻ con, các ông bố bà mẹ và những người lớn khác trong gia đình nên tuân thủ lao lý sau:

1. luật pháp chung về đồ chơi cho trẻ con

- Đồ chơi làm bằng vải nên được dán nhãn chống cháy hoặc không bắt lửa.

- Đồ chơi nhồi bông phải được làm sạch.

- Đồ chơi phủ sơn không chứa chì.

- Vật liệu nghệ thuật không chứa độc.
Đồ chơi phải được làm bằng vật liệu bình yên, không chứa độc.
.- Bút chì màu và sơn nên có ASTM D-4236 trên bao bì, nghĩa là đã đạt chuẩn của Hiệp hội Kiểm nghiệm và Vật liệu Mỹ.

- Không nên chơi các do choi mam non cũ, thậm chí truyền tay từ đồng đội và gia đình. Vì có thể chúng không phục vụ được tiêu chuẩn an toàn hiện nay và các đồ chơi đó rất dễ vỡ và vươn lên mỗi nguy hiểm.

- Đồ chơi không được gây ra tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến trẻ. Chẳng hạn như tiếng lắc, tiếng rít của những đồ chơi hay tiếng nhạc, tiếng còi xe...những âm thành này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tai của bé - có thể dẫn đến tổn thương thính giác.

Tại thị trường Việt Nam, các bậc cha mẹ nên mua các loại đồ chơi nhập khẩu, tránh mua đồ chơi có căn nguyên từ Trung Quốc bằng những chất liệu gây dị ứng hoặc sưng phù cho trẻ.

2. pháp luật về mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh, mầm non và mẫu giáo

- Các đồ chơi cần phải đủ to - ít nhất đường kính là 3 cm và chiều dài 6 cm để chắc chắn trẻ không thể nuốt hoặc mắc kẹt trong khí quản.


Bạn cũng nên tránh các viên bi, tiền xu, quả bóng và các đồ chơi có hình tròn có kích thước đường kính nhỏ hơn 4.4 cm vì chúng có thể mắc kẹt lại trong cổ họng, gây ngạt thở.

- Với những đồ chơi vận hành bằng pin, bạn cần bảo đảm trẻ nhà bạn không thể cạy mở nắp khe gắn pin. Bởi pin và những chất lỏng trong pin có thể gây ra những đen đủi nghiêm trọng, có cả gây nghẹt thở, chảy máu trong và bỏng hoá chất

.- Khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh hay mầm non, chắc chắn rằng chúng không dễ vỡ hoặc dễ gẫy khi bị nhai.

Hình như, các đồ chơi này phải không có đầu nhọn hoặc các bộ phận nhỏ như con mắt, bánh xe hoặc các nút mà có thể rơi ra khiến trẻ cho vào miệng


https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao
Đồ chơi cần được lựa chọn yêu thích độ tuổi.
- mọi các đồ chơi để bé cưỡi bạn nên chọn loại có dây đai bình yên để chắc chắn an toàn cho bé.

- Thú nhồi bông cần phải được kiểm tra các bộ phận mắt, mũi, miệng ... xem có kĩ năng rời ra và bé nuốt phải hay không.

3. điều khoản về mua đồ chơi cho trẻ tiểu học

- Khi cho trẻ sử dụng xe đạp, xe tay ga, ván trượt và giầy trượt, bạn không bao giờ được quên nhắc bé đội mũ bảo hiểm và các thiết bị đảm bảo bình yên khác như bao cổ tay, bàn tay, cổ chân.

- Bánh xe cần được kiểm tra trước khi cho trẻ chơi và bảo đảm kết nối bình an để không trở nên mối nguy khốn cho trẻ khi sử dụng.

- Với trò chơi phi tiêu bạn nên chọn loại mềm hoặc có đầu giác hút, không nên chọn lại phi tiêu đầu nhọn sắc

- Súng thiet bi mam non tai tphcm cho bé nên có màu sắc sáng để tránh nhầm lẫn với các vũ khí thực sự. Và bạn cần phải dạy trẻ không bao giờ được chỉ phi tiêu, mũi tên hay súng vào bất kỳ ai.

- Các đồ chơi điện tử phải có nhãn UL, nghĩa là phục vụ tiêu chuẩn bình yên của công ty hợp tác các phòng thí nghiệm.