Gỗ Căm Xe cứng và chắc nịch, được xếp vào nhóm II trong phân loại gỗ ở Việt Nam, giống như với Gỗ Lim ở Miền Bắc.
Gỗ Căm Xe phân biệt giác và lõi. Giác có màu kim cương nhạt, lõi có màu đỏ thẫm. Gỗ căm xe nặng, thớ gỗ chắc cú, mịn.
Gõ Căm Xe có đặc tính tiết ra nhựa trong bạn dạng thân nó dẫn tới qua thời gian, gỗ chuyển về màu mận đỏ.
Sàn gỗ Căm Xe
Sàn gỗ Căm Xe được phát triển từ gỗ Căm Xe đã được sấy (độ ẩm gần đúng từ 8 – 14%) và sơn UV bề mặt. Sàn gỗ Căm Xe duy trì được những đặc tính hay của gỗ Căm Xe cộng thêm lớp sơn UV bề mặt giúp nó có tài năng chống trầy xước.
Sàn gỗ Căm Xe có màu đỏ sẫm sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất, hoặc màu hơi vàng tươi nhưng sẽ chuyển sang màu mận đỏ theo thời gian cần đến (tốc độ chuyển màu nhanh xuất xắc lờ lững sẽ dựa dẫm vào nguồn gốc gỗ căm xe).
Sàn gỗ căm xe có vân gỗ mịn, thẳng và bé nhỏ, nhìn thẳng đó là hệ thống các chấm gầy, căm xe cũng có vân dạng núi. Tuy nhiên, lệ thuộc vào xuất xứ gỗ thì vân gỗ căm xe cũng khác nhau.
Sàn gỗ Căm Xe có tính bất biến, chống chịu mối mọt (do nhựa căm xe), chống chịu nước giỏi.
Sàn gỗ Căm Xe cứng, chống chịu va đập tốt cũng như trầy xước.
Sàn gỗ Căm Xe được dùng lắp đặt ở nhiều khu vực trong nhà như phòng ngủ, phòng khách tốt phòng bếp hoặc ngay cả những nơi có tần suất sử dụng cao bởi gỗ căm xe cứng nên không ngại sức va chạm.
Sàn gỗ Căm Xe có nhiều quy cách đặc biệt mà bạn dạng rộng của nó chuẩn là 90mm, dày 15mm, còn chiều dài chạy từ 450/600/750/900/1050mm. Giá bán sàn gỗ căm xe cũng tăng dần theo chiều dài tuy nhiên gần đúng từ 750.000 – 900.000 vnđ/m2 (Giá chưa bao gồm công)
Cùng với sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ thiên nhiên cũng là loại vật liệu làm sàn nhà được nhiều người tin dùng cũng như được đánh giá cao về chất lượng sàn gỗ tự nhiên giáng hương, tính thẩm mỹ và đọ sang trong của thắng lợi. Hình như, sàn gỗ tự nhiên cũng được coi là dòng thành công mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. do vậy. Lựa chọn sàn gỗ thiên nhiên loại nào xuất xắc hiện giờ chính là một trong những điểm được nhiều người thân yêu để chọn mua được những thắng lợi chính hãng nhất.
– Sàn gỗ thiên nhiên Giáng Hương
Việc lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay để làm sàn nhà cũng gần giống như việc lựa chọn những tác phẩm sàn gỗ công nghiệp loại nào xuất xắc nhất cùng để kiến tạo sàn nhà nhằm đảo bảo có được những không gian sàn nhà với độ bền cao, chất lượng và tuyệt cho khách hàng. Trong nhiều loại sàn gỗ thiên nhiên hiện thời, sàn gỗ Giáng Hương được làm từ gỗ Giáng Hương đang được biểu hiện là loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng tốt, loại 1 được sử dụng trong nhiều môi trường khác lạ.
Sàn gỗ Giáng Hương được khen ngợi về chất lượng khi có đường vân sàn gỗ đẹp, màu nâu hồng cùng mùi thơm cho không gian. Ngoài ra, điểm biểu trưng của sàn gỗ loại này là rất cừng sàn gỗ căm xe tự nhiên, chịu được lực tác động lớn, cần dùng cho nhiều không gian khác biệt khi chịu nước giỏi, độ bền cao từ hơn 20 năm trở nên. bởi vậy, khi lựa chọn sàn gỗ Giáng Hương thường có mức giá rất cao từ 1, 2 – 1, 4 triệu/m2.
– Sàn gỗ sồi Mỹ
Một trong những dòng thành quả đến từ châu Âu, Mỹ được đánh giá cao về chất lượng là sàn gỗ thiên nhiên từ gỗ sồi của châu Âu hoặc Mỹ để sản xuất những ván sàn gỗ công nghiệp có màu sáng, trắng và tân tiến để được cần đến phổ biến trong nhiều căn phòng khác nhau. Điểm điển hình là những sản dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Quickstep cũng có gam màu sáng để xây đắp cho những căn phòng như phòng khách, phòng ngủ,…
Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp gỗ sồi Mỹ được đánh giá cao về chất lượng khi đem lại những điểm lừng danh cho người mua hàng như màu trắng, chống chịu nước hay, chống mối mọt, đường văn sàn gỗ và màu sức đẹp. nổi tiếng sàn gỗ gỗ sồi sẽ không bị co ngót, cong vênh hoặc giã nở để đảm bao kiến thiết, lắp đặt sàn gỗ xuất xắc nhất và chất lượng cao gần giống những ưu điểm khi thiết kế sàn gỗ công nghiệp.