Thay vì xử lý rác thải bằng khoa học đốt để bảo vệ môi trường như thiết kế, người tiêu dùng xử lý chất thải rắn Đà Lạt lại chôn trái phép.
xử lý chất thải công nghiệp Khai quật rác chôn lấp, nơi có độ sâu nhất tới 4 m. Ảnh: Báo Lâm Đồng
Ngày 14/3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã bắt quả tang Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt, đóng tại tiểu khu 163B, xã Xuân Trường (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) chôn trái phép khoảng 40.000 tấn chất thải rắn.
Từ nguồn tin của trinh thám, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bất thần kiểm tra hành chính người dùng xử lý chất thải rắn Đà Lạt do Công ty TNHH Môi trường năng lượng xanh làm chủ mang, vận hành người sử dung.

Tại đây, tập đoàn công dụng bắt quả tang một xe chở chất thải rắn đang đổ rác xuống hố sâu khoảng 4 m. Kiểm tra quanh hiện trường, lực lượng công an phát hiện có nhiều dấu hiệu nghi ngờ cửa hàng này đã chôn chất thải trái phép trên diện tích khoảng 1 ha thuộc quyền sử dụng của Công ty. Công ty xử lý chất thải công nghiệp

Để làm rõ nghi hoặc trên, tập đoàn chức năng đã cho máy xúc đào một vài địa điểm để kiểm tra và đã phát hiện dân dụng xử lý chất thải rắn Đà Lạt đã chôn lấp trái phép khoảng 30.000 m3 chất thải rắn, tương đương 40.000 tấn chất thải.

Tại nơi chôn lấp, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước đen từ rác không xử lý rỉ ra, thẩm thấu trực tiếp vào môi trường đất - nơi cách đây một năm cà phê của nông dân canh tác bị chết vì ô nhiễm nặng.

Năm 2015, người dùng xử lý chất thải rắn Đà Lạt được đưa vào tác động áp dụng khoa học đốt, với ngựa bề ngoài các công đoạn xử lí nước sạch I là 200 tấn chất thải rắn/ngày. Chất thải sau khi đốt được giới thiệu dùng để chế biến thành phân vi sinh.

Tuy nhiên, từ khi đi vào động tác đến nay, doanh nghiệp này bị cho là liên tiếp gây ô nhiễm môi trường vì không xử lý kịp thời rác thải dẫn đến tồn đọng kéo dài. Nay thay vì xử lý rác thải bằng kỹ thuật đốt để bảo vệ môi trường như mẫu mã, công ty lại đem chôn trái phép. bảng giá xử lý chất thải nguy hại

Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi này theo lao lý của lao lý.

Theo Báo Lâm Đồng, từ ngày 15/3/2018, toàn bộ lượng rác của TP. Đà Lạt (180 tấn/ngày) sẽ được đưa vào người dùng xử lý chất thải rắn Đà Lạt để xử lý. bây giờ, mỗi ngày người dân này nhận xử lý tối thiểu 70 tấn rác của TP. Đà Lạt.