Với sự tiến bộ rất nhanh của công nghệ thời nay thì máy bơm nước chìm giếng khoan được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

1. bí quyết lựa máy bơm nước chìm giếng khoan.
lựa chọn bơm nước hỏa tiễn chìm giếng khoan là việc không khó, và đa số chúng ta khi mua máy bơm nước đều chọn lọc dư thừa khả năng vận hành của nó. Tuy nhiên lựa máy bơm thế nào để hoạt động bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm giá cả nhất thì không phải ai cũng biết.

các thông số công nghệ cơ bản cần hiểu của máy bơm nước gia đình.

Nguồn điện: Trong hộ gia đình ngày nay chủ yếu sử dụng điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm nước công suất lớn cho tòa nhà thì mới cần đến mẫu 3 pha 380V.

Công suất máy bơm (ký hiệu là P):

+ Công suất (P) của bơm nước biểu hiện cho mức nồng độ tiêu thụ điện của máy bơm, đơn vị thường là W, KW, hoặc HP ( sức ngựa). 1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W, trong dân gian ( khu vực miền Nam) thường gọi là bơm 1 ngựa ( =1HP) hay 2 ngựa ( =2HP)…
+ Công suất bơm cũng có 2 loại là công suất khi chạy không có tải & công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nếu không ghi rõ 2 loại công suất thì tức là chỉ ghi công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng nước ( ký hiệu là Q): Lưu lượng nước là lượng nước được máy bơm nước lên bể trong một khoảng thời gian ( đơn vị thường ứng dụng là lít /phút, mét khối / giờ).

– thông tin lưu lượng (Q) sẽ cho bạn biết với trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.
– Để biết mô tả chính xác giữa lưu lượng và cột áp ( cột áp = chiều sâu hút + chiều không thấp đẩy) ta cần phải xem biểu đồ cột áp và lưu lượng của bơm nước đó.

Cột áp (H): Cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

Nhiệt độ (T) : Nhiệt nồng độ của nước & môi trường xung quanh. T tính bằng °C.

Khi dùng bơm nước ít khi ta để ý mô tả này, tuy nhiên nếu dùng trong bơm nước nóng như tăng áp cho bình thái dương năng, hay dùng trong bơm để di chuyển nước nóng thì cần để ý bơm nước ứng dụng được nước đến bao nhiêu nồng độ.

Đường kính ống hút và ống xả: Đơn vị đường kính ống tính bằng mm hoặc inch, ký hiệu là (“), quy đổi 1” bằng khoảng 25mm.

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường xài máy bơm nước để máy bơm sạch. Tuy nhiên nếu ứng dụng để máy bơm bẩn, nước có lẫn cát ( ví dụ như dùng để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải chọn đúng cái máy, hoặc nếu không lựa được mẫu máy phù hợp thì hướng dẫn nên chọn lọc loại máy rẻ tiền thôi vì những mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng có thể rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

2. điểm tốt của bơm nước chìm giếng khoan

Xem thêm : Cach lua chon may bom chim gieng khoan

bơm nước chìm giếng khoan là cái bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Nó cung cấp một lượng nước lớn & thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước và có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên không thấp.

- Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải tốt. Khả năng hút nước của bơm cũng không thấp hơn. các cái bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. mẫu bơm này thường có lưu lượng rất lớn, xài cho nơi có diện tích không to.

Tìm hiểu thêm : máy bơm chìm giếng khoan

- máy bơm chìm giếng khoan là cái bơm được đặt và vận hành hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được dùng cho các công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như những công trình xử lý nước thải hoặc những công việc có đặc thù cần xài những cái bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

- Ngoài ra, sự hoạt động êm ái, không ảnh hưởng đến những yếu tố xung quanh cũng là một ưu điểm làm cho máy bơm nước chìm giếng khoan được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm chuyên dụng giếng khoan, xin mời truy cập web site tanhuynhchau.com để được tư vấn & hỗ trợ thêm về sản phẩm.


cty Tân Huỳnh Châu tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng máy bơm nước hỏa tiễn GALAXY, bơm nước hỏa tiễn GALAXY II , máy bơm điện DONGYIN… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web máy bơm nước galaxy 2 : http://www.tanhuynhchau.com