Sau khi sinh có rất nhiều người lo lắng về việc không có đủ sữa để cung cấp cho con bú. Điều này khiến rất nhiều người lo lắng vì sợ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Vậy ăn gì lợi sữa cho con? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Ăn gì lợi sữa cho con? Để đảm bảo số về số lượng và chất lượng sữa cho em bé, mẹ cần phải ăn uống hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sau đây sẽ là những thực phẩm lợi sữa mà các mẹ nên biết và cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

1. Ăn gì lợi sữa cho con? - Thị bò giúp mẹ lợi sữa

Hầu hết sau khi sinh, các mẹ đều bị mất rất nhiều máu dẫn đến thiếu máu. Điều này cũng có nghĩa là cơ thể sẽ bị thiếu sắt khiến chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt dẫn đến sao nhãng trong việc chăm sóc em bé của mình.

Chính vì vậy, sau khi sinh chị em nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhất là thịt bò để cung cấp chất sắt cho cơ thể. Thịt bò cũng là thực phẩm rất giàu chất đạm và vitamin B12, đây là hai chất dinh dưỡng rất tốt cho sữa mẹ.Ăn gì lợi sữa cho con? - Thị bò giúp mẹ lợi sữa

2. Ăn gì lợi sữa cho con? - Móng giò hầm đu đủ xanh

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì lợi sữa cho con? Canh đu đủ hầm với mondg giò sẽ là giải đáp cho sự thắc mắc này. Đu đủ là loại quả rất tốt cho sữa mẹ. Trong quả đu đủ có chứa các chất như: protêin, chất béo, các laoị vitamin A, B, C, D, E,...giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp mẹ sớm phục hồi, đặc biệt rất tốt cho sữa, giúp gọi sữa về nhiều hơn.

Mẹ lưu ý khi nấu món ăn này cần chọn đu đủ xanh vẫn còn tươi và còn cuống. Rửa sạch và ngâm nước muối cho đỡ nhựa, sau đó cắt miếng vừa ăn rồi đem hầm với chân giò lợn đã được làm sạch. Nếu không muốn hầm đu đủ với chân giò thì có thể đem hầm với cá chép hoặc cá quá cũng giúp mẹ tăng sữa hiệu quả.

3. Ăn gì lợi sữa cho con? - Ăn mướp

Ăn gì lợi sữa cho con? Các mẹ có thể lựa chọn sử dụng những món ăn được chế biến từ quả mướp. Mướp là loại thực phẩm có vị ngọt dịu, tính bình có tác dụng làm thông tuyến sữa, trị viêm tắc tia sữa, lưu thông máu và đặc biệt là rất lợi sữa.

Sau khi sinh, các mẹ chỉ cần ăn canh mướp hoặc uống nước mướp thì sẽ có rất nhiều sữa cung cấp cho em bé.

Chị em có thể chế biến nước mướp như sau: lấy 1 quả mướp tươi cùng với 1 ít muối iot sạch đem đun sôi với 1 lít nước sạch để uống mỗi ngày đến khi sữa về.Ăn gì lợi sữa cho con? - Ăn mướp

4. Rau ngót là thực phẩm lợi sữa cho bà bầu sau sinh

Rau ngót là thực phẩm mà mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai nghén và những tháng gần cuối. Tuy nhiên, sau khi sinh thì loại thực phẩm này lại rất tốt. Trong lá rau ngót có chứa nhiều vitamin A, B, C, canxi,... Ăn rau ngót sẽ giúp các mẹ tăng sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con.

Chị em đem lá rau ngót rửa sạch rồi cho vào máy xay lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra, chị em có thể nấu canh rau ngót để ăn hàng ngày.

Ăn gì lợi sữa cho con? Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn chị em đã theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


Bạn đang đọc: Ăn gì lợi sữa cho con? Tại Lợi sữa