Nếu bạn cần xây nhà cấp tốc, nếu kinh phí eo hẹp không cho phép đầu tư nhiều, nếu khu đất của bạn quá hẹp, nếu bài toán xây nhà làm bạn đau đầu, hãy để homify gợi ý giải pháp cho bạn trong bài viết về nhà cấp 4 hôm nay. Đừng vội cho rằng nhà cấp 4 thì sẽ xập xệ, thiếu tiện nghi. Điều đó đã là chuyện quá khứ. Ngày nay mẫu nhà này càng ngày càng đẹp hơn qua bàn tay của các kỹ sư và kiến trúc sư.

1. Sử dụng các tấm panel bê tông đúc sẵn lắp ghép.

Nhà cấp 4 thường có bộ khung kết cấu chịu lực đơn giản. Để giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí xây dựng, hãy lựa chọn sử dụng công nghệ vật liệu xây dựng mới là các tấm panel bê tông đúc sẵn cho tường nhà bạn. Các tấm panel này có hiệu quả hơn so với tường gạch. Hãy tưởng tượng không còn những bãi rác thải từ cát, gạch, bê tông sau khi xây nhà, nhờ các tấm bê tông đúc sẵn gọn nhẹ. Dễ dàng trổ cửa sổ, cửa đi, quét sơn và trang trí tường nhà. Xem thêm : sàn panel siêu nhẹ


2. Mái tôn hoặc ngói dốc để thoát nước mưa và tránh hắt


Nhà cấp 4 thường sử dụng mái tôn hoặc ngói để tiết kiệm chi phí mà vẫn có những ưu điểm nhất định.

3. Phối cảnh sau nhà. Đơn giản và sạch sẽ.

Nhìn tổng thể, mẫu nhà này có thể xây dựng ở bất kỳ đâu và có thể sử dụng với nhiều chức năng, không nhất thiết lúc nào cũng để ở.

4. Nội thất hiện đại

Từ ngoài vào trong, có thể thấy phong cách được thống nhất là hiện đại, tối giản, với tường trần sơn trắng, sàn gỗ và rèm cửa đồng màu với sàn. Có thể thấy ngôi nhà hiện đại, tiện nghi không kém các ngôi nhà đắt tiền nào.

5. Hệ kết cấu mái

Hệ kết cấu dầm thép để đỡ mái và có tính trang trí, vừa lấy sáng từ trần, để ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Màu sắc, cửa sổ và ánh sáng làm cho căn phong thêm thanh thoát. Ngoài ra hệ thống dầm mái này còn có lợi cho việc lắp đặt đèn rủ chiếu sáng.