Xe đạp thể thao chính hãng hiện đang là một môn thể thao đang được ưa chuộng Ở Việt Nam vì hiệu quả và tính linh hoạt của nó. Mỗi người trong chúng ta phần lớn đều đã từng đạp xe và sử dụng xe đạp như 1 công cụ để di chuyển, nhưng đôi khi với những chiếc xe các bạn đạp, thậm chí là xe mới mua và đắt tiền, không phải lúc nào nó cũng đem lại sự thoải mái cho bản thân. Bạn có thể cảm thấy mỏi chân tay hoặc khó chịu, đau rát ở hông trong mỗi lần di chuyển ở cung đường tương đối hoặc dài.

>>Xem thêm: đại lý xe đạp giant.

Hãy thử làm một số thay đổi sau đây, có thể nó sẽ cải thiện cho bạn rất nhiều với chiếc xe đạp thể thao chính hãng của bạn.

Bạn cảm thấy chiếc yên xe làm mông các bạn bị đau và khó chịu, không thoải mái khi đạp xe. Bạn đã cố gắng thay đổi vị trí ngồi, thay đổi độ cao nhưng nó vẫn không làm cho bạn được thoải mái hơn là bao. Có thể chiếc yên xe đó không đúng với loại xe mà bạn đang sử dụng, hay loại yên sử dụng không phù hợp với mục đích và phong cách ngồi xe của bạn.
Với những xe đạp thể thao giá rẻ đường trường, yên xe được thiết kế nhỏ tạo sự thoải mái và cơ động, với các loại xe đường phố, yên xe thường to và êm nhằm phục vụ cho việc di chuyển quãng ngắn , lên xuống thường xuyên. Ngoài việc chọn cho mình chiếc yên mà bạn thoải mái nhất, điều chúng tôi khuyên là bạn hãy tới những nơi uy tín về xe đạp, có những chuyên viên am hiểu về những chiếc xe, ở đó bạn sẽ được tư vấn chọn 1 loại yên xe phù hợp nhất cho cơ thể và mục đích sử dụng.

>>Tham khảo: xe đạp alcott tại hà nội.

Gi-đông xe ảnh hưởng đến phần tay và vai, nếu gi-đông trên chiếc xe bạn đang sử dụng có chiều rộng không đúng, hoặc độ cong không chuẩn ,vai của bạn có thể bị mỏi 2 tay tê cứng, và thao tác phanh sẽ kém linh hoạt đi phần nào. Với một chiếc Gi-đông phù hợp với chiếc xe và cơ thể bạn, nó sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn khi đạp xe. Các bạn sẽ cảm thấy cơ vai ảnh hưởng nếu bạn có bờ vai rộng trong khi gi-đông xe lại quá ngắn, hay việc gi-đông quá cong sẽ khiến lực tỳ xuống lòng bàn tay gây đau nhức. do đó, việc để ý đến Gi-đông của xe rất quan trọng, một gi-đông tốt sẽ làm cho cổ và vai của bạn sẽ được thả lỏng , và không còn cảm giác đau cổ, vai hay tay nữa.

Chiếc tay nắm trên xe của bạn thường bị trơn, nhỏ quá, hoặc lớn quá so với bàn tay của bạn. Mỗi khi đạp xe, bạn thường đạp với tốc độ rất nhanh, hay chỉ giẫm ở mức thong thả với tốc độ vừa phải. Với mỗi loại xe, với mỗi phong cách đạp xe khác nhau, sẽ có những loại tay nắm khác nhau cho từng nhu cầu của bạn. Nếu bạn đạp xe ở tốc độ vừa phải hãy tìm cho mình một chiếc tay nắm có đệm , rộng bản sẽ làm bạn thoải mái và đỡ bị tê mỏi bàn tay hơn.

Bạn cảm thấy tay nắm trên xe của mình chưa hợp. Vậy hãy tìm ngay cho mình một đôi tay nắm mới phù hợp hơn cho bạn.

Các bạn cảm thấy ngại khi mặc một chiếc quần xe đạp thể thao, hay vòng bụng của bạn hơi lớn, mỗi khi mặc quần bạn cảm thấy khó chịu vì cạp quần đó thắt chặt vào bụng của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn hãy tìm cho mình một chiếc quần đạp xe có quai đeo đến vai, nó không còn vòng thun thắt vào bụng nữa. Điều đó sẽ làm cho bạn thoải mái hơn rất nhiều so với bộ đồ cũ của bạn.

Mỗi lúc đạp xe, thường cảm thấy tê và khó chịu ở bàn tay, hoặc tay bạn đổ mồ hôi, điều đó sẽ làm cho bạn bị trơn khi cầm tay nắm. Hãy thử sử dụng một đôi găng tay xe đạp, nó có một lớp đệm da ở long bàn tay giúp tay bạn êm hơn và thấm hết mồ hôi long bàn tay. Sẽ thực sự khác biệt khi bạn đạp xe đường trường khi dung găng tay so với trước đây bạn chưa bao giờ sử dụng.

Hầu hết các môn thể thao đều sử dụng giày riêng cho từng môn thể thao khác nhau. Khi bạn chạy bộ sẽ có giày thích hợp. Đi bộ hay đánh tenis … sẽ có những loại giày phù hợp riêng. xe đạp giá rẻ cũng vậy ở mỗi bộ môn xe đạp từng loại giày phù hợp, nhưng nó hơi rộng một chút sẽ tốt nhất vì sau một quãng đường dài đạp xe, một đôi giày hơi rộng một chút sẽ giúp chân bạn thoáng và thoải mái hơn . Có thể không cần thiết khi đi trong đô thị, đông dân cư bạn có thể sử dụng một đôi giày thể thao bình thường nhưng nên chọn loại giày có đế cứng sẽ giúp cân bạn đạp xe chắc hơn, thoải mái và hiệu suất lớn hơn những đôi giày đế mềm.

Trên đây là một số mẹo nhỏ được các kỹ thuật viên về xe đạp Ở Xedap365 chia sẻ. Chúc các bạn có những chuyến đạp vui vẻ.

>>Xem thêm: cửa hàng xe đạp trẻ em.