Chè vằng rất tốt cho các mẹ sau sinh vì nó giúp cho sữa mẹ tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu mẹ sử dụng không đúng cách thì tác dụng của nó sẽ ngược lại vì có thể gây tình trạng mất sữa. Vậy có những cách uống chè vằng lợi sữa nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

Cách uống chè vằng lợi sữa như thế nào cho có tác dụng? Mẹ nên biết rằng chè vằng chỉ tốt khi được uống với liều lượng phù hợp. Chính vì vậy, mẹ cần có cách sử dụng chè vằng hợp lý để chè pháp huy tác dụng.

1. Cách uống chè vằng lợi sữa bằng các nấu nước

Chuẩn bị khoảng 50 g chè vằng, rửa sạch với nước. Bỏ chè vào nồi và đổ thêm 2 lít nước, đun sôi khoảng 10 phút để các chất có trong chè tiết ra hết. Chú ý nên dùng nồi nhôm, ấm điện hoặc ấm siêu tốc để đun nước chè.

Sau khi đun xong có thể chắt nước để uống bất kì lúc nào trong ngày. Cách uống chè vằng lợi sữa này dùng nóng sẽ tốt hơn, nếu nước nguội có thể đun lại cho nóng để uống.Cách uống chè vằng lợi sữa bằng các nấu nước

2. Cách uống chè vằng lợi sữa hãm chè vằng với nước sôi

Lấy 50 g chè vằng, chia thành hai lần sáng và chiều. Trước khi pha cần rửa qua nước sạch để loại bo bụi bẩn. Bỏ chè vào ấm, đổ 1 lượt nước sôi để cháng chè, sau đó cho khoảng 1 lít nước sôi vào ấm chè và ủ giữ nhiệt trong khoảng 30 phút là có thể sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng cách uống chè vằng lợi sữa
  • Phải lựa chọn lá chè có chất lượng, lá màu xanh, chọn chè có nhiều lá non.
  • Nên dùng bình giữ nhiệt để pha chè hoặc ấm sành thường có dụng cụ giữ nhiệt.
  • Nếu bị huyết áp thấp thì khi dùng chè vằng nên cho thêm khoảng 2-3 miếng gừng mỏng để tránh tình trạng bị tụt huyết áp.Cách uống chè vằng lợi sữa hãm chè vằng với nước sôi

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách uống chè vằng lợi sữa. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho chị em. Cảm ơn chị em đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


Bạn đang đọc: Cách uống chè vằng lợi sữa cho hiệu quả nhất Tại Lợi sữa