Chỉ cần ghi nhớ những gạch đầu dòng dưới đây, bạn cũng sẽ sở hữu mái tóc nhuộm tuyệt đẹp như khi đến các salon tóc.Mái tóc nhuộm
óng ả luôn giúp các bạn gái trông hiện đại hơn. Thay vì phải tiêu tốn thời gian, tiền bạc khi đến các salon tóc, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia làm tóc chuyên nghiệp nếu ghi nhớ những điều dưới đây khi nhuộm tóc tại nhà.

Xác định loại thuốc

Để đảm bảo an toàn, trước tiên bạn nên chọn các loại thuốc nhuộm của các thương hiệu uy tín. Thuốc nhuộn luôn bao gồm 2 loại chính:
- Thuốc nhuộm tạm thời, không chứa amoniac nên không giữ màu lâu. Thông thường, màu tóc nhuộm sẽ phai đi từ 25 lần gội (khoảng 2 tháng). Loại thuốc này ít gây hư tổn cho tóc. Tuy nhiên , chúng chỉ làm tóc bạn tối màu hơn chứ không thể làm tóc sáng màu lên.
- Thuốc nhuộm vĩnh viễn, là loại thuốc chứa lượng amoniac cao cho độ bám màu và che phủ hoàn toàn màu sắc của mái tóc cũ. Khi chọn loại thuốc này bạn hãy nhớ dùng kèm thêm tinh chất dưỡng ẩm để bảo vệ tóc.

Lựa chọn màu tóc

Để có được màu tóc tự nhiên nhất, bạn nên nhìn vào bảng màu tóc nhuộm và lựa chọn. Bạn cũng không nên chọn màu tóc quá sáng hay quá tối so với màu tóc gốc. Bởi khi tự nhuộm tại nhà, bạn sẽ không thể kiểm soát lượng thuốc chính xác ngấm lên tóc.
Nếu là “newbie” trong công cuộc nhuộm tóc tại nhà này, bạn có thể chọn màu nâu hạt dẻ. Đây là gam màu an toàn và phù hợp với hầu hết mọi màu da, kiểu tóc.

Thủ thuật nhuộm tóc

Trước khi nhuộm khoảng 1 tuần, bạn nên chăm hấp dầu hay ủ nguội để mái tóc mượt mà và giúp màu nhuộm bám lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên gội đầu trước khi nhuộm 1 ngày, lớp dầu tự nhiên bám trên tóc sẽ giúp tóc bạn bớt xơ xác.
Khi nhuộm tóc, bạn nên mặc quần áo bảo hộ: dùng khăn quấn quanh cổ, diện áo phong cũ hay áo phông không dùng đến để tránh dây màu.
Nếu mới nhuộm lần đầu, bạn chỉ cần bôi đều thuốc nhuộm theo chiều dài tóc và để trong 10 phút. Sau đó nhẹ nhàng giặm màu lên chân tóc.

Bạn có biết?
Trước khi nhuộm, nên thoa một lớp vaseline mỏng lên những vùng quanh mái tóc như: vành tai, cổ, gáy… để tránh tình trạng thuốc nhuộm gây bỏng rát những vùng da nhạy cảm trên. Bạn chỉ nên uốn hay duỗi tóc sau 10 ngày kể từ khi nhuộm để bảo vệ mái tóc luôn mềm mượt, khỏe mạnh.

Theo EVA