Có những thứ tưởng chừng là thiết bị mầm non bỏ đi nhưng với người dùng trẻ trong câu lạc bộ Viên gạch hồng của Khoa Kiến trúc, trường Đại học công nghệ Huế, đây là nguyên liệu để làm sân chơi free cho con nít. Từ vật liệu cũ như lốp xe, gỗ, dây thừng, lọ nhựa, các kiến trúc sư tương lai đã tái chế và thiết kế lại tạo nên những hình hài mới lôi cuốn qua những trò chơi đậm nét dân gian như nhảy dây, kéo co, bập bênh, ngựa gỗ. Những sân chơi từ đồ tái chế không chỉ được các thành viên xây dựng tại các điểm đông người mà tại các trường mầm non, các trung tâm chăm sóc em bé khuyết tật để những em nhỏ kém may mắn ở đây có cơ hội được vui chơi.Sân chơi làm từ đồ tái chế phát triển thành điểm vui chơi lý thú của các em nhỏ.


Lê Quang Minh, thành viên CLB Viên gạch hồng chia sẻ: “con nít nghèo và con nít khuyết tật ít có cơ hội để tham gia hòa nhập vào tập thể. Tụi em muốn xây dựng các trò chơi giá thấp nhất, tiêu dùng các vật liệu tái chế cho người dùng cùng hòa nhập vào với nhau, phát hành một môi trường lành mạnh”.

Em Nguyễn Văn Đức là một trong những trẻ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia. 15 tuổi nhưng Đức sống khá khép kín, em luôn tự ti về những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Từ đầu năm nay, khi sân chơi dế yêu được thành lập tại trung tâm, Đức cũng như khách hàng cùng lớp hòa nhập và mạnh dạn hơn.

đồ chơi mầm non tại Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh trúc gia nhằm mục đích hỗ trợ cho trẻ con khuyết tật nên các trò chơi ở đây đều được lựa chọn cẩn thận và yêu thích. một vài trò chơi được các em đam mê như xích đu, cầu trượt, bập bênh. Dưới sự chỉ dạy của các tình nguyện viên câu lạc bộ, em bé trong Trung tâm hào hứng, nhiệt tình nhập cuộc các trò chơi. Các em cảm chiếm được sự lưu ý của tập thể, bớt tự ti và tự tin hơn trong cuộc sống.

“Các em khuyết tật có khó khăn về chuyển động hoặc về sự sáng tạo nên sân chơi được sáng tạo ra những trò chơi này, các em có thể dễ chơi và được đổi mới môi trường. Do nhiều tránh về điều kiện thời gian, cơ sở vật chất nên thường các em học sinh ở đây rất ít khi có cơ hội để nhập cuộc các trò chơi. Vì thế, có sân chơi tại trường là nụ cười của các em”, Nguyễn Thị Hoài An, cán bộ Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia cho biết.

Không gặp ít cạnh tranh về chuyển động nhưng trẻ con ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế không có được một sân chơi do kinh tế địa phương còn tránh. Đến nay, với sự tìm mọi cách của câu lạc bộ Viên gạch hồng, trẻ em ở xã đã có một sân chơi lành mạnh và hữu ích.

Cô Nguyễn Thị Ái Nhi, giáo viên trường mầm non Phong Sơn 2, Phong Điền, Thừa Thiên Huế cho hay, các em ở đây rất thiệt thòi vì các em khó tiếp xúc được các trò chơi mới lạ và đẹp. Từ khi có các trò chơi do cá thành viên câu lạc bộ Viên gạch hồng hỗ trợ thành lập, các em rất vui, rất hào hứng và thích được đến trường.

Trên thực tế, nhu câu chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em hiện tại rất lớn không chỉ ở thành thị mà cả nông thôn do thiếu cả nguồn lực và vật lực. vì vậy, xã hội hóa làm sân chơi cho trẻ con là một giải pháp hiệu quả nhất giúp các em có cơ hội thực hiện quyền được vui chơi của mình, lớn mạnh bản thân một cách đầy đủ cả về thể lực và trí lực. đặc trưng, với lòng nhiệt huyết và sáng tạo, người mua trẻ có thể tận dụng những vật liệu bỏ đi để làm thành công cụ đồ chơi bổ ích cho trẻ nhỏ.

Xem chi tiết tại: => https://thietbimamnon.top/