Bé yêu của bạn đã được 9 tháng tuổi, bạn vẫn băn khoăn chưa biết cách chăm sóc nào là hợp lý đối với bé yêu của mình. Trong bài viết dưới đây Bé Tu Ti sẽ bỏ thêm vào cẩm nang của mẹ cách chăm sóc bé 9 tháng tuổi hợp lý cùng những chú ý mẹ cần biết nhé.

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi mẹ cần biết
Khi trẻ bước sang tháng thứ 9 mẹ có thể thấy bé tự vịn vào thành giường, thành ghế, tường hoặc cửa để bé có thể tự đúng lên, đây chính là giai đoạn bé tự chập chững bước đi trên đôi bàn chân nhỏ của mình. Mặc dù đôi chân của bé đã cứng cáp hơn, đã có thể tự đứng dậy được nhưng bé rất sợ bị ngã khi tập, bé chưa thể tự đứng lên một mình vì vậy rất cần mẹ đồng hành cùng bé trong giai đoạn này. Mẹ nên nắm lấy tay bé để bé của thể đi vững vàng, sau đó dần dần thì bỏ tay ra.


Ở giai đoạn này bé rất thích những đồ vật ở trên cao, vì vậy bé thường xuyên kèo tay, với tay hoặc leo trò để lấy đồ vật mình muốn vì vậy mẹ cần theo sát bé để tránh cho bé bị ngã đau. quần áo sơ sinh bibomart

ở giai đoạn này bé đã bắt đầu mọc răng và có thể tự ngồi xúc ăn nếu mẹ kiên trì dậy cho bé cách cầm thìa nhưng cũng chính vì vậy mẹ cần chú ý để tránh trường hợp bé chọc thìa vào mồm.

Khi trẻ 9 tháng tuổi thì bụng của bé thường to hơn ngực, dù bé vận động và vui chơi suốt ngày thì mẹ cũng không cần lo lắng quá về sự thay đổi này của bé.

Thời gian ngủ của bé cũng cần ngủ từ 14-16h, giấc ngủ ban đêm kéo dài khoảng 8-10 tiếng tùy vào mỗi bé, mẹ cũng cần tạo không gian cho bé ngủ sâu hơn.Khả năng nói của bé cũng phát triển rõ rệt, từ việc chỉ phát âm được những từ ngữ đơn giản một âm tiết và được dạy đi dạy lại nhiều lần. Be đã có thể nói rõ các cụm từ có 2 âm tiết như baba, mama, bà bà hoặc một số từ ngữ khác.


Cách chăm sóc bé 9 tháng tuổi đúng cách
** Chế độ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi
Bé càng phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng của bé ngày càng cao lên, vì vậy mẹ càng lên chú ý chế độ ăn uống của bé. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo 500ml sữa bao gồm: sữa mẹ, sữa đậu nành, váng sữa, sữa chua.... Ngoài ra, mẹ cũng cần cho bé thêm 3 bữa ăn như cháo xay, cháo bột cùng thêm một số thực phẩm dinh dưỡng như thịt, cá, rau quả xanh, cá... quần áo sơ sinh cho bé gái mùa đông

Khi trời nắng nóng mẹ cũng nên cho bé uống nước thường xuyên, để đảm bảo lượng cung cấp cho cơ thể bé sau những giờ vui chơi, vận động thường xuyên. Tuy nhiên, mẹ cũng cần cho bé uống nước đúng cách vì nếu cho bé uống không đúng cách rất dễ bị nghẹn.


Khi cho bé ăn mẹ cũng nên tạo không khí vui vẻ thích thú cho bé. Đặc biệt, mẹ không nên ép bé ăn, khi bé không đói cũng không nên ép bé ăn nhé. Mẹ có thể cho bé ăn bốc hoặc tự dùng thìa nhựa tự xúc để bé tự ăn một mình và trải nghiệm những hương liệu món ăn mới, mặc dù mẹ phải vất vả dọn dẹp sau mỗi giờ bé ăn xong vì tay của bé còn chưa thành thạo khiến cho thức ăn vung vãi.