Đối với những người đam mê đạp xe đạp thể thao chính hãng, tốc độ là một phần quan trọng. Để có thể cải thiện được kĩ năng này, bạn phải có những sự chuẩn bị về thể lực cũng như có quá trình tập luyện rõ ràng. bởi vậy, hãy cùng Xedaphot.vn tìm hiểu Các bài tập tăng tốc độ đạp xe của bạn.

1. tăng tiến độ
Bạn nên đặt cho mình một lịch trình luyện tập khắt khe. Các kế hoạch, mục đích cũng cần phải được đặt ra rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng mỗi tuần trôi qua, cường độ tập luyện phải tăng lên. Đồng thời, quá trình luyện tập cần phải được duy trì thì mới có thể đạt được kết quả cao.2. Bài tập 15 giây
Đây là bài tập 15 giây với việc tập đạp nhanh hết sức. Trước khi bắt đầu bài tập, hãy làm nóng cơ thể với 15-20 phút đạp xe. Khi cơ thể đã bắt đầu quen với nhịp độ. Đây chính là giai đoạn quan trọng trong tập luyện. Trong vòng 15 giây, hãy đạp hết sức và kết thúc bằng 3-4 phút đạp nhẹ nhàng kết hợp thả lỏng để cơ thể phục hồi. Hãy lập lại quá trình trên 6-8 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy không thể tập luyện thêm lần nữa.

Những sự khắc nghiệt sẽ tạo ra ý chí, cũng như rèn luyện về độ bền của sức lực. Điều này cũng có nghĩa là protein đc tổng hợp trong cơ, giúp tăng sự mạnh mẽ của hoạt động, tác động đến tốc độ đạp của bạn trong những chặng đi về sau.

>>>Thông tin về xe khác: xe đạp jett giá rẻ.

3. bài tập đạp xe tốc độ trên địa hình dốc với 2 phút
Việc đăm đăm vào đạp xe trên Các quãng đường dài sẽ làm cho bạn mất đi sự suy tính. Bạn nên xác định đc ngưỡng đạp xe tốt nhất của bạn, từ đó tập luyện và thúc đẩy để đạt được hạn mức tối đa. Với những bài tập với tác độngng của những cơn đau ngắn và nhanh sẽ giúp các bạn có những sức bền dài lâu.

Bạn cần làm là tìm một đoạn đường có độ dốc lớn, với thời gian leo lên không quá 1 hoặc hai giờ. Khi đã tìm thấy một đoạn đường phù hợp, hãy từ từ leo. Đến khi gần leo đến đích, hãy cố gắng tăng tốc để đạt được tốc độ tối đa của bạn. Sau khi đến đích, bạn có thể quay trở về nơi bạn bắt đầu tăng tốc, cố gắng lặp lại quá trình trên 5 lần.

4. bài tập gây shock- 3 phút lập đi lập lại
Bên cạnh những bài tập luyện theo những cách thông thường thì nên để cơ thể của bạn tập thích nghi dần dần với những bài tập cường độ cao bất chợt. Điều này vừa giúp nâng cao đc tốc độ của bạn, vừa khiến độ bền và thích nghi của bạn đc nâng cao hơn.

Đừng quên bắt đầu với những khởi động kỹ lưỡng, sau đó thực hiện 5 lần, mỗi lần 3 phút đạp xe trên địa hình bằng phẳng với tốc độ cao nhất mà bạn có thể duy trì, sau đó dành ra 3 phút phục hồi. Trong 3 phút phục hồi, tiếp tục ngồi đạp xe nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải và điều quan trọng nhất là tập kiểm soát hơi thở của bạn.

>>Xem thêm: xe dap trinx.