9 mẹo tự nhuộm tóc highlight tại nhà
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Thử thuốc
Khi đã mua được màu nhuộm như ý, để chắc chắn, bạn hãy thử thuốc nhuộm trước khi quyết định nhuộm lên tóc mình. Hãy thử thoa thuốc nhuộm lên một lọn tóc nhỏ ở gáy hay chân tóc. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cho một lượng nhỏ, chờ đủ thời gian, gội sạch và sấy khô tóc. Với cách này bạn sẽ biết được thuốc có thể lên màu như thế nào và thực sự phù hợp với mái tóc mình hay không.

Thời điểm nhuộm tóc

Tóc quá sạch hay quá bết bẩn cũng đều không phù hợp để nhuộm tóc cho kết quả thành công nhất. Thời điểm tốt nhất để nhuộm tóc là 1 ngày sau khi gội đầu sạch. Thuốc sẽ thẩm thấu tốt, lên màu đúng và đẹp hơn.


Thời điểm tốt nhất để nhuộm tóc là 1 ngày sau khi gội đầu sạch (Ảnh minh họa)

Quyết định kiểu tóc nhuộm
Hãy sắm cho mình chiếc mũ chụp đầu chỉ dành riêng cho việc nhuộm highlight vì chúng có nhiều lỗ ở trên. Sau khi đội mũ, đảm bảo mũ vừa khít với đầu thì bạn luồn các sợi tóc qua các lỗ hở. Chúng sẽ giúp tóc được nhuộm với lượng phù hợp và theo ý muốn của bạn. Nếu muốn nhuộm tóc highlight đậm, bạn hãy lấy ra một lượng tóc dày qua lỗ, nhuộm highlight nhạt thì bạn làm ngược lại. Ngoài ra, nếu chỉ muốn tóc highlight nổi bật ở phía trước, bạn hoàn toàn chỉ cần để tóc ở phía trước luồn qua lỗ. Quan trọng nhất là bạn cần quyết định kiểu và màu tóc trước khi bắt đầu thực hiện.

Chải mượt tóc

Trước khi bắt đầu nhuộm, muốn màu chải thật đều, bạn hãy chắc chắc tóc ở trạng thái mượt nhất. Hãy dùng lược mau để chải từng lọn tóc, giúp chúng mượt mà nhất có thể. Việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại tác động không nhỏ tới chất lượng tóc nhuộm sau này.

Đủ thuốc nhuộm

Nếu bạn sở hữu mái tóc dày hoặc dài, tốt nhất là hãy sắm cho mình đủ lượng thuốc nhuộm. Việc này sẽ đảm bảo bạn không thiếu thuốc nhuộm. Việc dừng lại vì thiếu thuốc khi nhuộm là một thảm họa. Rõ ràng, không chị em nào muốn sở hữu mái tóc loang lổ màu đậm nhạt.

Rửa sạch sau khi nhuộm
Khi nhuộm, bạn sẽ vô tình gây bẩn cho những vùng da trên cơ thể do thuốc nhuộm rớt xuống. Hãy đảm bảo bạn sẽ rửa sạch các vết bẩn sau khi nhuộm xong vì thuốc nhuộm ở quá lâu trên da có thể gây kích ứng, thậm chí bỏng da. Tuyệt đối không để thuốc nhuộm tiếp xúc tới vùng mắt, dù chỉ là một giọt.


Hãy đảm bảo bạn sẽ rửa sạch các vết bẩn sau khi nhuộm xong vì thuốc nhuộm ở quá lâu trên da có thể gây kích ứng, thậm chí bỏng da (Ảnh minh họa)

Kiên nhẫn
Sau khi đã nhuộm tóc và đặt thời gian theo đúng chỉ dẫn của thuốc, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi để thuốc nhuộm phát huy hết tác dụng của mình. Bạn có thể tranh thủ làm móng, đọc sách hay xem TV. Không nên xả sạch đầu khi chưa đủ thời gian, màu sẽ lên nhạt và rất nhanh phai.

Nhuộm thêm màu
Sau khi nhuộm màu highlight, bạn hoàn toàn có thể nhuộm những màu sắc khác đè lên những màu đã nhuộm, với cùng một quy trình và thời gian chờ đợi như vậy. Tuy nhiên, không nên nhuộm quá nhiều màu, chúng sẽ khiến bạn trông lòe loẹt và cướp đi dưỡng chất của phần tóc nhỏ bạn dùng để nhuộm.

Chăm sóc sau khi nhuộm
Hãy dùng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm, chúng sẽ giúp lưu giữ màu nhuộm lâu hơn và cung cấp dưỡng chất cho tóc. Đừng quên nhuộm lại tóc sau mỗi 6-8 tuần để giữ màu tươi sáng, luôn đẹp như ban đầu.

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN