Nhắc đến tranh sơn dầu hiện nay là chúng ta nhắc đến một nghệ thuật trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Tranh sơn dầu vừa là công cụ trang trí, vừa là công cụ để làm quà tặng giữa mọi người. Để mua tranh sơn dầu, bạn có thể tìm đến những địa chỉ thanh lý tranh sơn dầu tại Hà Nội để được sở hữu những bức tranh sơn dầu với giá thành hợp lý nhất.

Thị trường có nhiều địa chỉ bán tranh sơn dầu, và cụm từ thanh lý tranh sơn dầu chắc hẳn bạn đã nghe nhiều và thấy nhiều nhất là trên những phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên không phải địa chỉ thanh lý tranh sơn dầu nào cũng uy tín để bạn có thể mua trưng trong nhà. Để mua được tranh sơn dầu thì bạn trước hết phải am hiểu về tranh sơn dầu.


Tranh sơn dầu là gì?
Tranh sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố dưới dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lanh, dầu óc chó, dầu cây rum hay dầu cù túc. Tuy nhiên, việc chế màu đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để không pha trộn, không gây những phản ứng hóa học giữa những chất màu bởi sắc tố có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học. tranh 3d hà nội

Đây là một loại tranh phổ biến và được yêu thích nhất, được gọi theo tên của chất liệu vẽ tranh. Tranh sơn dầu có thể đượ vẽ trên nền gỗ, kim loại, canvas… Các loại dầu sử dụng để vẽ tranh khác nhau sẽ cho ra những thuộc tính khác nhau, do đó nên khi mua thanh lý tranh sơn dầu, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về loại sơn dầu mà sử dụng cho tranh vẽ, loại chất liệu của tranh để xem có phù hợp cho không gian sử dụng hay không.

Phân biệt tranh sơn dầu và tranh sơn mài
Nhiều người còn có sự nhầm lẫn giữa tranh sơn dầu và tranh sơn mài, thậm chí nếu không am hiểu có thể cho thấy đây là hai loại giống nhau. Thực tế cho thấy, tranh sơn dầu và tranh sơn mài khác nhau hoàn toàn, có có sự tương phản, đối lập mà ta có thể nhìn thấy rõ.


Tranh sơn dầu khi được thực hiện sẽ có những sự thoải mái về bút pháp, không bị bó buộc về mặt kỹ thuật cũng như việc sử dụng màu sắc được thoải mái hơn, có thể được vẽ chồng đắp bằng nhiều lớp. Nhờ đó mà tranh sơn dầu có vẻ phong phú hơn, có thể tạo ra được những sắc độ khác nhau. Tranh sơn dầu không bị giới hạn bởi độ dày mỏng cũng như độ đặc loãng của chất liệu vẽ tranh, đồng thời, sản phẩm tranh sơn dầu cũng không đòi hỏi phẳng và bóng ở mặt tranh như sản phẩm tranh sơn mài. chọn màu kính ốp bếp


Tranh sơn mài là một loại tranh khó thực hiện hơn. Việc tạo ra được một bức tranh sơn mài lệ thuộc nhiều vào những sản phẩm sơn và những màu sắc có sẵn. Thường các màu là chất vô cơ sẽ được sử dụng cho tranh sơn mài bởi chất hữu cơ sẽ bị nhựa của cây sơn hủy hoại. Và bởi vì chất màu vô cơ có thể pha trộn tìm màu trung gian nhưng nó vẫn bị ảnh hưởng cũng như bị chi phối mạnh bởi sự rực rỡ của các chất sơn sơn, vàng bạc… nên khó để hòa hợp, bởi thế nên đa phần người ta chỉ sử dụng tranh sơn mài theo màu sơn mài truyền thống.