Mẹo giữ nếp tóc mái bằng lâu bền
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Kiểu tóc mái bằng thời thượng đã làm xao lòng các chị em mọi độ tuổi. Tuy nhiên, cách chăm sóc và giữ nếp chúng thì không phải ai cũng biết cách hiệu quả nhất.

Sấy tóc
Sau khi gội hãy sấy khô phần mái trước.
Sấy khô mái bằng là cách nhanh và dễ dàng nhất để tạo và giữ nếp cho chúng. Hãy chải tóc cho vào đúng nếp rồi dùng máy sấy nhiệt độ cao để cố định chúng. Bạn có thể dùng lược dẹt để chải tóc mái để tạo độ phồng vừa phải.

Là thẳng từng lọn tócLà tóc là một cách giữ nếp tóc dễ nhất, nó tạo cho bạn kiểu tóc đẹp theo ý muốn.
Việc tốt nhất để tóc luôn vào nếp là bạn hãy là thẳng từng lọn tóc mái để chúng luôn cố định. Phương pháp này giúp tóc luôn vào nếp một cách chắc chắn nhưng vẫn thật mềm mại. Bạn cần thật cẩn thận khi sử dụng máy là gần da đầu khi là tóc.

Sử dụng lượcHãy chọn cho mình một chiếc lược chuyên dụng như tại các salon tóc.
Lược là loại dụng cụ không thể thiếu đối với việc tạo nếp cho mọi loại tóc mái. Khi tóc bị bết hay mất nếp, bạn chỉ cần đơn giản chải lại chúng ngay tức khắc. Đừng quên đi kèm lược với gương nhỏ cầm tay để tiện chải tóc chính xác hơn.

Gội đầu riêngTóc mái nhanh bết hơn các phần khác.
Sẽ rất mất thời gian, nhưng việc gội đầu tóc mái riêng biệt với những phần tóc khác là cần thiết. Việc chăm sóc tóc sẽ được tăng cường và phát huy hết tác dụng. Thông thường, tóc mái sẽ nhanh bẩn và bết hơn các phần tóc khác. Lúc đó, bạn hãy buộc tóc sau lại và chỉ gội riêng phần tóc mái rồi sấy khô.

Dầu gội khô
Dầu gội khô an toàn cho mái bằng.
Dầu gội khô thực sự giúp ích và an toàn khi tạo kiểu cho tóc mái bằng. Xịt một chút dầu gội khô lên tóc sẽ làm tóc khô hơn, khiến tóc không còn bết dính. Sau khi xịt dầu gội, bạn không nên chải tóc quá nhiều khiến phần mái tiết nhiều dầu hơn và bết hơn trước.

Làm phồng chân tóc
Làm phồng giúp mái bằng đẹp hơn, tạo cảm giác tóc dày hơn. Bạn cũng có thể tự tạo kiểu tóc theo ý thích.
Khi tóc mái dài quá nhanh mà bạn chưa muốn đi cắt, sấy phồng chân tóc với lược tròn là lựa chọn tối ưu. Hãy kết hợp sức nóng của máy sấy với khung của lược tròn để làm phồng tóc. Việc làm này vô hình chung giúp tóc mái ngắn đi và không chạm vào mắt.

Thường xuyên cắt mái
2 tuần/ lần cắt mái.
Cách giữ nếp tóc mái tối ưu nhất là bạn hãy cắt tóc mái thường xuyên, ít nhất là 2 tuần/lần. Tóc mái lởm chởm và quá dài sẽ làm mất vẻ đẹp tự nhiên của chúng và rất dễ mất nếp mọi lúc mọi nơi. Hơn thế, tỉa lại mái, giúp phần tóc này vào nếp và “bay” hơn.

Tự cắt mái
Bạn hoàn toàn có thể tự cắt mái tại nhà.
Nếu không muốn tốn tiền ra hàng, bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc mái tại nhà. Hãy cẩn thận cắt tóc theo đúng nếp đã được tạo từ trước với một chiếc kéo nhỏ. Bạn có thể dùng lược để cân chỉnh cho việc cắt thật chính xác.

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN