Trắng da với bột nghệ
Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Mùa đông, da cũng "khó tính" hơn rất nhiều, dễ sạm, dễ khô và kém mịn màng. Các vết sẹo do mụn để lại dường như càng thâm hơn, khó làm mờ hơn. Để* da đỡ thâm sạm trong mùa đông, Hana thường dùng mặt nạ từ bột nghệ mỗi tuần một lần. Nghệ vốn được dùng để làm trắng da, chống mụn và sẹo. Trong nghệ chứa chất tẩy trắng và có tính axit nhẹ nên dùng với liều lượng vừa phải rất tốt cho da. Nghệ cũng kích thích tế bào mới phát triển khỏe mạnh, loại bỏ lớp da chết cũ kỹ.
Các chị có thể mua bột nghệ đóng gói bán sẵn, vừa tiện lợi, vừa hợp vệ sinh. Mỗi tuần chỉ cần lấy 1 thìa cà phê bột nghệ và 1 thìa cà phê mật ong, đắp trong 10 phút, da sẽ hồng hào tự nhiên.
Cầu kỳ hơn một chút, Hana chọn thêm bột yến mạch, mật ong, dầu hạnh nhân để làm tăng tác dụng làm trắng da của bột nghệ.

Chuẩn bị:

2 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê bột yến mạch
1 thìa cà phê mật ong
1/2 thìa cà phê dầu hạnh nhân

Cách làm:
Bột nghệ bán sẵn đựng trong túi.Bột yến mạch bán sẵn.Dầu hạnh nhân.Lấy 1 thìa bột yến mạch.Lấy 2 thìa bột nghệ.Trộn đều bột yến mạch với bột nghệ.Cho thêm 1/2 thìa dầu hạnh nhân.Cho thêm 1 thìa cà phê mật ong, đánh thật mịn là dùng được.

Cách dùng:
Các chị rửa mặt với nước ấm sau đó đắp mặt nạ nghệ nên 10 phút. Sau đó massage nhẹ nhàng rồi rửa lại bằng nước ấm. Nghệ có thể sẽ gây ra màu vàng trên da nên các chị đắp một lớp mỏng vừa phải, nước ấm sẽ nhanh chóng loại bỏ màu vàng do nghệ.
Thực hiện 1 lần/ tuần để da luôn sáng mịn.
Chúc các chị luôn có làn da đẹp và đón đọc Hana vào buổi trưa các ngày trong tuần nhé!

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN