Xứ Nghệ “quanh quanh” từ trước tới nay vẫn luôn nổi tiếng với những thức đồ ăn dân dã mộc mạc như là nhút Thanh Chương, cam Xã Đoài, kẹo Cu Đơ,… và không những thế, người từng vô xứ Nghệ ít nhiều sẽ đều đã thử qua đặc sản giò bê (giò mè ) Nghệ An. Và chắc chắn hương vị của nó sẽ là thứ khiến ta không thể quên nổi.

Giò bê Nghệ An là thức đặc sản của miền quê xứ Nghệ mà ai đã từng tới đây rồi thì chắc chắn phải thử qua. Giò bê (giò me) Nghệ An cũng giống như những thức đồ đặc sản của các vùng quê khác – nó mang nét riêng, mang mùi vị riêng của mảnh đất chịu thương chịu khó này. cách làm món chả bề bề


Người dân vùng xứ Nghệ thường truyền nhau một câu hát ca dao “Thịt me Nam Nghĩa, thịt dê Cầu Đòn”. Quả thật thịt me ( thịt bê) Nam Nghĩa (thuộc Nam Đàn) từ rất nhiều năm nay đã luôn nổi tiếng bởi việc cung cấp nguyên liệu thơm ngon nhất để tạo nên món giò bê (giờ me) Nghệ An nổi tiếng khắp nơi. Về câu chuyện thịt me Nam Nghĩa, có người nói rằng vùng đồi rừng nơi đây khiến trâu bò phải di chuyển nhiều, thịt săn chắc. Cũng có người kể rằng vùng núi này có loại cỏ thơm ngon giúp cho thịt trâu bò khác hẳn ở những nơi khác. Thế nhưng dù cho là lí do gì, thì chất lượng của giò bê (giò me) Nghệ An đều dựa rất nhiều vào chất lượng của thịt me nơi đây.

Giò bê Nghệ An là thức đặc sản của miền quê xứ Nghệ mà ai đã từng tới đây rồi thì chắc chắn phải thử qua. Giò bê (giò me) Nghệ An cũng giống như những thức đồ đặc sản của các vùng quê khác – nó mang nét riêng, mang mùi vị riêng của mảnh đất chịu thương chịu khó này cách làm chả bề bề

Người dân vùng xứ Nghệ thường truyền nhau một câu hát ca dao “Thịt me Nam Nghĩa, thịt dê Cầu Đòn”. Quả thật thịt me ( thịt bê) Nam Nghĩa (thuộc Nam Đàn) từ rất nhiều năm nay đã luôn nổi tiếng bởi việc cung cấp nguyên liệu thơm ngon nhất để tạo nên món giò bê (giờ me) Nghệ An nổi tiếng khắp nơi. Về câu chuyện thịt me Nam Nghĩa, có người nói rằng vùng đồi rừng nơi đây khiến trâu bò phải di chuyển nhiều, thịt săn chắc. Cũng có người kể rằng vùng núi này có loại cỏ thơm ngon giúp cho thịt trâu bò khác hẳn ở những nơi khác. Thế nhưng dù cho là lí do gì, thì chất lượng của giò bê (giò me) Nghệ An đều dựa rất nhiều vào chất lượng của thịt me nơi đây.Sau khi lựa được những con bê thịt ngon, người làm giò sẽ đem trộn thịt của chúng với phần bì bê đã xoay nhuyễn, nêm thêm các loại gia vị giúp dậy mùi giò như nước mắm, hạt tiêu,… Phần nhân này sau khi đã được trộn đều sẽ được đem cuộn lại cẩn thận trong một lớp trứng gà mỏng, và sau đó chúng sẽ được mang đi hấp cách thủy.

Giò bê Nghệ An thực ra cũng không quá khác các loại giò khác về cách làm, mà chỉ khác về nguyên liệu làm giò. Sau khi đã hấp cách thủy, giò sẽ được để trong tủ lạnh để phần giò đanh lại. Và tới khi bạn thưởng thức thì phần vỏ giò sẽ giòn và ngậy béo, phần nhân bên trong có màu hồng đều, và giò tỏa ra hương thơm rất có thể sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không người.

Tuy rằng nói thì dễ như vậy thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được giò bê (giò me) Nghệ An ngon, hơn nữa chỉ riêng việc kiếm thịt bê Nam Nghĩa đã là cả một vấn đề lớn. Trong trường hợp này các nhà hàng và quán ăn chính là nơi mà bạn có thể tìm nếu như muốn thưởng thức món ăn nổi tiếng của xứ Nghệ. Và http://thucphamgiaphuc.vn/ là một địa mà bạn có thể thử ghé qua.