Hiện nay, đời sống ngày càng được nâng cao, vì thế mà yêu cầu về các loại thực phẩm hằng ngày cũng không ngừng cải thiện, phong phú hơn. Nhiều người ngày càng thích sử dụng các sản phẩm từ bề bề bởi hương vị ngon, đậm đà hơn dù giá thành có cao hơn một vài loại thực phẩm khác một chút. Chắc chắn, nhiều bạn đã thực hiện làm chả bề bề nguyên con song hương vị lại không được ngon như ngoài hàng. Chính vì vậy, trong bài viết này Thực Phẩm Gia Phúc sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài kinh nghiệm trong cách làm chả bề bề nguyên con giúp món ăn ngon miệng hơn, chế biến dễ dàng hơn.

Chia sẻ cách làm chả bề bề nguyên con “sang chảnh”, phải chọn nguyên liệu chuẩn
Đối với những bạn sinh sống hoặc ở gần vùng biển, thì có thể trực tiếp tới các khu chợ hải sản, hoặc các trung tâm bán hải sản tươi sống để chọn mua. Khi đó bề bề nên mua con còn sống, vẫn bật nhảy, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm chắc tay là được nhé.


Đối với các món hấp, rang thì cố gắng chọn bề bề có trứng nhé, khi đó món ăn sẽ ngon và có vị béo ngậy đậm đà hơn đó. Bề bề có trứng thì ở phần bụng của chúng sẽ có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi, các bạn nhớ chú ý để lựa nhé.

Đối với những bạn không gần, xa vùng biển cũng không cần phải lo lắng. Bạn có thể đến các cơ sở, đại lý phân phối lớn, hay các trung tâm siêu thị uy tín chọn mua nhé. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ bề bề của công ty Thực Phẩm Gia Phúc, công ty chuyên phân phối, cung cấp đa dạng các món ăn về chả mực, bề bề. cách chế biến món ăn từ bề bề khô


Chia sẻ cách làm chả bề bề nguyên con “sang chảnh”, biết cách sơ chế đúng cách
Bề bề có lớp vỏ cứng lại sắc nhọn vì vậy khiến nhiều bạn gặp phiền phức trong quá trình sơ chế. Khi bạn làm món chả bề bề nguyên con thì cần phải lột lớp vỏ ngoài của bề bề, như vậy món chả sẽ mềm, ngọt hơn khi ăn. Nếu không bỏ lớp vỏ này khi ăn cảm giác sẽ rất khó chịu. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng lột lớp vỏ này dễ dàng: những món ăn ngon từ bề bề

– Dùng kéo cắt bỏ đầu của bề bề, lật ngửa phần bụng của con bề bề lên trên

– Một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề.

– Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề ra.


Ngoài cách thủ công trên, các bạn có thể chọn mua sản phẩm bề bề bóc nõn (chúng đã được bóc vỏ sẵn) tại các cơ sở uy tín để tiết kiệm được thời gian, công sức trong khi thực hiện món chả bề bề nguyên con.