Hiện nay, tình trạng điện thoại di động bị loạn cảm ứng ngày càng nhiều và khiến nhiều người sử dụng trở nên lo lắng liệu cách nào khắc phục lỗi nếu chiếc iPhone 7 của mình cũng bị loạn cảm ứng. Khi không may gặp phải lỗi này thì đừng quá lo lắng hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây và tự mình khắc phục trước khi quyết định đưa máy đi sửa nhé.


iPhone 7 bị loạn cảm ứng khiến cho chủ nhân của nó lo lắng

Muốn khắc phục triệt để lỗi loạn cảm ứng này thì trước tiên phải tìm ra nguyên nhân nào khiến cho nó bị lỗi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại iPhone 7 bị loạn cảm ứng

- Nếu như quý khách có sử dụng những miếng dán màn hình, rất có thể nguyên nhân đến từ những miếng dán màn hình rẻ tiền và kém chất lượng gây ảnh hưởng tới hoạt động của màn hình cảm ứng trong quá trình sử dụng.

- Do môi trường xung quanh ảnh hưởng tới hoạt động cảm ứng của thiết bị như trời đang mưa, trời quá nóng, quá lạnh...

- Nguyên nhân gây lỗi iPhone 7 bị loạn cảm có thể là do việc quý khách đã vô tình sử dụng những ứng dụng từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị như cài những Tweak từ Cydia sau khi Jailbreak thiết bị.

- Điện thoại của quý khách bị va đập mạnh hoặc một lực tác động nào đó tới màn hình khi này màn hình có thể đã bị hỏng nên xuất hiện lỗi loạn cảm ứng. Nếu vậy thì việc thay màn hình mới cho máy mới có thể hoạt động bình thường.
- Nguyên nhân tiếp theo có thể là do thiết bị điện thoại của quý khách đã bị dính nước và ảnh hưởng tới màn hình gây ra hiện tượng loạn cảm ứng.

- Nếu như quý khách vô tình để thiết bị iPhone của mình tiếp xúc với những đồ vật, thiết bị có nhiệt độ cao như bếp ga, lò vi sóng cũng sẽ gây ra hiện tượng iPhone 7 bị loạn cảm ứng.

- Trong một số trường hợp do sử dụng cáp sạc kém chất lượng khiến quá trình sạc điện thoại không đảm bảo và gây ra lỗi loạn cảm ứng.
- Máy được sử dụng trong thời gian dài và màn hình đã giảm tuổi thọ cũng làm xuất hiện tình trạng loạn cảm ứng.

Để được sửa lỗi loạn cảm ứng cho iPhone 7 hiệu quả nhanh chóng cũng như muốn tham khảo dịch vụ thay màn hình iphone 7 giá bao nhiêu thì hãy đến 514 Lê Hồng Phong phường 1 quận 10 để được hỗ trợ miễn phí nhé.
Cách sửa lỗi iPhone 7 bị loạn cảm ứng hiệu quả

- Quý khách hãy thử tháo miếng dán màn hình trên iPhone của mình ra, và lau sạch kiểm ra xem lỗi iPhone 7 bị loạn cảm ứng này có thật sự là do miếng dán màn hình gây ra hay không.

- Nếu như iPhone 7 chỉ gặp lỗi loạn cảm ứng trong khi sạc thì quý khách hãy thay cho mình một bộ sạc iPhone chính hãng đang hoạt động tốt khác để khắc phục điều này.

- Hạn chế sử dụng điện thoại ở ngoài với môi trường khắc nhiệt khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ điện thoại và hạn chế được lỗi loạn cảm ứng cho máy.

- Tiến hành nâng cấp iOS phiên bản mới nhất.

+ Quý khách truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và ấn chọn Cài đặt chung (General). Tại đây quý khách ấn chọn mục Cài đặt phần mềm (Update Software).

+ Tiếp đó hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra phiên bản cập nhật iOS của quý khách, ấn chọn Tải về và cài đặt (Download & Install). Quá trình này kết thúc quý khách ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để cập nhật iOS cho thiết bị.
- Trong trường hợp điện thoại bị thấm nước hãy thực hiện kiểm tra xem điện thoại đã bị vào nước hay chưa. Nếu không biết thì hãy đưa máy đến trung tâm sửa iPhone uy tín để kiểm tra.

- Nếu điện thoại của quý khách đã thật sự bị vào nước hay vì một nguyên nhân nào đó mà thiết bị bỗng nhiên nóng lên và quá trình cảm ứng không còn ổn định, bị lỗi cảm ứng trên iPhone rất có thể phần cứng bên trong thiết bị đã gặp sự cố, hãy tới những trung tâm bảo hành điện thoại iPhone để nhận được sự trợ giúp.

Xem thêm thông tin về dịch vụ thay màn hình iphone X giá bao nhiêu?
Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị loạn cảm ứng, hy vọng qua bài viết này quý khách đã biết được nguyên nhân vì sao iPhone 7 bị lỗi cảm ứng cũng như cách sửa lỗi trên iPhone của mình.
Nếu không thể tự khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại iP 7 có thể máy đã hỏng phần cứng nào đó. Hãy đưa đến Thuận Phát Mobile để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa nhanh với mức chi phí tốt nhất.

Liên hệ với Thuận Phát Mobile ở địa chỉ dưới và tại đây bạn còn có thể biết thay mặt kính iPhone 8 plus bao nhiêu tiền tại thời điểm bạn cần một cách dễ dàng.
Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Giờ làm việc: Thứ 2 - CN: Từ 8h30 - 21h00
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 179 0101