Chả mực giã tay Lan Làn là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng tại Quảng Ninh được đông đảo du khách trên mọi miền tổ quốc cũng như bạn bè quốc tế biết tới. Chả mực Lan Làn có nét đặc trưng rất riêng với hương vị đậm đà của một vùng biển cả, gợi nhắc nhiều người nhớ về những ký ức đẹp tuổi thơ.


Từ thập niên 40 của thế kỷ trước, nghề làm chả mực đã bắt đầu xuất hiện tại Quảng Ninh. Trong rất nhiều những cơ sở sản xuất chả mực giã tay truyền thống tại đây, chả mực giã tay Lan Làn luôn được nhiều thực khách lựa chọn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. món ngon với bề bề bóc nõn

Để nhận được sự tin dùng của khách hàng, trong bất cứ khâu sản xuất nào, cơ sở Lan Làn cũng luôn tuân thủ những quy định của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chế biến thủy sản ăn liền. Theo đó, chả mực Lan Làn được chế biến từ loại mực nang nặng từ 0.8 kg đến 2 kg tươi sống được đánh bắt từ vùng đảo Cô Tô, Vân Đồn…. Nguyên liệu mực phải luôn đảm bảo những tiêu chí về độ tươi, da xanh, mắt trắng và thịt dày thì mới có thể làm nên những miếng chả mực ngon ngọt, đậm đà. các món ăn từ con bề bề

Đặc biệt, cở sở sản xuất chả mực giã tay Lan Làn luôn đưa những nguyên liệu mới nhấp về tới trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh để kiệm nghiệm chất lượng. Theo đó, chỉ chọn những con mực đạt chất lượng đưa vào sản xuất chả mực đưa tới người tiêu dùng. Còn riêng các loại mực không đạt tiêu chuẩn, cơ sở sẽ lập tức bỏ đi và nhất định không sử dụng chúng làm nguyên liệu chế biến giúp cho chất lượng chả mực Lan Làn luôn đảm bảo thơm ngon đúng vị.


Mực khi đã được chọn kỹ càng sẽ tiến hành làm sạch, sơ chế rồi cấp đông ở nhiệt độ âm 35 độ C. Sau đó, khi đã qua một thời gian thích hợp thì công nhân của cở sở sẽ ra đông rồi giã mực bằng tay. Ngoài gia vị là muối và hạt tiêu, nước mắm, tỏi, hành thì chả mực Lan Làn còn có thêm một ít bột nếp nhằm tạo nên độ kết dính. Hỗn hợp nguyên liệu trên được đảo bảo không có bất cứ một chất phụ gia tạo màu, tạo mùi hay bảo quản nào khác. Với một cơ sở sản xuất chả mực giã tay uy tín, toàn bộ các loại gia vị này đều được mua tại những cơ sở, đại lý lớn, đảm bảo chất lượng tốt.