ít nhiều nam giới tỏ ra băn khoăn, lo lắng về tình huống bị ngứa rát vùng kín sau khi quan hệ với vợ, bạn tình,…. Vậy tình trạng này có nguyên nhân từ đâu? Chuyên gia nam khoa sẽ lý giải giúp chúng ta.
===>>> ngứa rát vùng kín nam giới
Nguyên nhân ngứa vùng kín sau quan hệ
Do thói quen sinh hoạt
lựa chọn các loại nước xả vài, các hóa chất không phù hợp có thể gây ngứa vùng kín, không loại trừ trường hợp sau quan hệ tình dục. Việc mặc quần áo bó sát trong điều kiện môi trường nóng ẩm là tác nhân có thể khiến vùng kín dễ ngứa ngáy và điều này lại càng gia tăng sau quan hệ.

Bệnh nam khoa
tình trạng sau bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ có thể đối tác tình dục đang mắc viêm nhiễm nam khoa. Lý do là dịch âm đạo chứa các vi khuẩn sẽ lây cho phái mạnh khi quan hệ. Đặc biệt là các tác nhân như nấm, trùng roi, hoặc Chlamydia,… dễ dàng xâm nhập và lây truyền cho các anh. Đây là các “thủ phạm” cho việc bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ.
Quan hệ tình dục không an toàn
các anh quan hệ tình dục không chung thuỷ, không an toàn thì tình huống ngứa dương vật sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi, thông thường các bệnh nhân mắc các lây truyền qua đường tình dục rất có thể kèm theo nhiều yếu tố khác như viêm nhiễm nam khoa, Vậy nên tình trạng ngứa sau khi quan hệ chứng tỏ tác nhân gây bệnh đã lây sang cho các bạn.
Bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ có đáng lo?
Nhiều nam giới tỏ ra băn khoăn khi đã quan hệ an toàn bằng cách áp dụng bao cao su nhưng vẫn bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ. Các chuyên gia cho biết, bao cao su không phải là điều kiện tiên quyết cho việc chúng ta không gặp phải trường hợp này. Mà tình trạng ngứa dương vật cũng có thể do chúng ta đang bị dị ứng với chất diệt tinh trùng trong loại bao cao su mà bạn đang sử dụng.
Nguy cơ, biến chứng có thể gặp phải khi có triệu chứng ngứa vùng kín
Câu hỏi, liệu ngứa dương vật sau quan hệ có là điều đáng lo ngại và nguy hiểm không được các chuyên gia trả lời như sau. Bị ngứa vùng kín sau quan hệ nếu do các tác nhân khách quan như áp dụng hóa chất, chất xả vải không thích hợp thì có thể kịp thời thay đổi nhưng khi đó là nguyên nhân của bệnh lý thì nguy cơ, biến chứng các anh có thể gặp phải là rất đáng lưu tâm.
===>>> chữa ngứa ở vùng kín
Bị ngứa sau quan hệ tình dục Vậy nên là triệu chứng, phản ứng của cơ thể trước các tác nhân viêm nhiễm. Loại viêm nhiễm điển hình là viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang,… hay các loại bệnh nguy hiểm khác như rận mu, lậu,…