8 phút tạo dáng 'thắt đáy lưng ong'

Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Vóc dáng "thắt đáy lưng ong" vốn được coi là biểu tượng cho vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ. Vòng eo thon, dáng người đồng hồ cát luôn khiến các đấng mày râu bị mê hoặc. Rất ít người sinh ra đã được thừa hưởng hình thể trời cho này, hầu hết chị em phải tập luyện, gìn giữ mới có được vóc dáng như mong muốn.

Phụ nữ sau khi sinh hầu như ở trong tình trạng thiếu canxi, điều này cũng ảnh hưởng đến khung xương, dáng người của chị em. Càng nhiều tuổi, chị em càng khó có tấm lưng thẳng, nói gì đến "lưng ong"? Chính vì vậy, việc luyện tập thể dục thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai mà còn tạo nên nét quyến rũ lâu dài cho phái đẹp. Bài tập tạo dáng "thắt đáy lưng ong" gồm các động tác tập trung vận động làm giảm tối đa mỡ ở thành bụng, đồng thời tác động lên toàn bộ cơ thể tạo vóc dáng mềm mại, gợi cảm.

Chuẩn bị:
1 bộ quần áo tập thể dục
1 đôi giày thể thao
1 tấm thảm lót sàn

Động tác 1:
Nằm ngửa, chân trái giơ thẳng lên, gập người, cố gắng chạm tay phải vào chân trái, hít sâu thở đều.Thực hiện 15 lần.

Động tác 2:

Thực hiện tương tự như động tác 1 nhưng đổi chân.Đổi chân, thực hiện 15 lần.

Động tác 3:
Nằm nghiêng sang trái, lấy chân và tay trái làm trụ, nhấc hẳn phần hông lên.Hít sâu, thở đều, nâng hông lên khỏi mặt đất, thực hiện 15 lần.

Động tác 4:
Thực hiện tương tự như động tác 3 nhưng đổi bên.Động tác này có tác dụng giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ đùi, bắp tay.

Động tác 5:
Nằm úp người, dùng hai tay chống làm trụ, thực hiện như chống đẩy nhưng co gối trái gần chạm sang tay phải.Dùng hết sức để vặn người sẽ tạo đường cong mềm mại phần hông.

Động tác 6:
Thực hiện tương tự như động tác 5 nhưng đổi chân.Hít sâu thở đều, thực hiện 15 lần.Trùng người xuống, thẳng lưng, thả lỏng.

Những bài tập thể dục thẩm mỹ đòi hỏi bạn phải duy trì thường xuyên mới mang lại kết quả như mong muốn. Đối với những chị em quá mập mạp, nếu tập được cả sáng và tối là tốt nhất.

Nếu không có thời gian, bạn có thể tập vào buổi tối để tránh tích tụ mỡ thừa khi ngủ. Không nên tập lúc quá no hoặc quá đói, đều không tốt cho dạ dày. Trước khi tập, bạn hãy uống 1 cốc nước lọc để thúc đẩy quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, điều này cũng giúp da dẻ mịn màng hơn rất nhiều.

Chúc chị em luôn có vóc dáng đẹp như mong muốn!

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN