Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ "Chăm sóc bé sơ sinh 1 tuần tuổi"
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tự nhiên hoàn toàn tốt cho con. Theo trang Huggies, những tháng đầu của trẻ cần phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sữa mẹ không những an toàn lại đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé.


Tuy nhiên, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ vẫn đòi hỏi những kỹ năng của người mẹ, mẹ cần phải kiên nhẫn, cho con bú đúng cách và thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động sản xuất nhiều sữa hơn. chăm sóc bé bị viêm họng

4/ Chăm sóc cuống rốn cho bé sơ sinh 1 tuần tuổi
Bé sơ sinh 1 tuần tuổi cuống rốn có thể rụng trong tuần, vì vậy mẹ cần chăm sóc và giữ cho cuống rốn của bé luôn được khô ráo, sạch sẽ để nó tự rụng. Nếu mẹ thấy trên tã hoặc áo của con có dính chút máu hoặc chất nhờn thì mẹ cần vệ sinh dây rốn, và giữ chúng thật khô với bông gòn. Các mẹ nên vệ sinh cuống rốn cho con ngay sau khi tắm xong, đây là một trong những cách chăm sóc bé sơ sinh 1 tuần tuổi mà mẹ cần lưu ý.

5/ Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuần tuổi
Trẻ sơ sinh dưới 1 tuần tuổi thường có hiện tượng vàng da, đây là do lớp chất ‘gây’ bao quanh bên ngoài của da để giữ nhiệt và bảo vệ trẻ. Vì vậy, mẹ không nên tắm cho bé ngay sau khi sinh để tránh làm sạch lớp chất này.


Tuy nhiên, từ ngày thứ 2 trở đi, lớp chất ‘gây này’ lại là môi trường thích hợp để vi khuẩn ký sinh, gây những ảnh hưởng xấu đến con. Chính vì vậy, mẹ cần vệ sinh cho con hàng ngày để tránh lớp gây này gây nhiễm khuẩn da. chăm sóc em bé sơ sinh

6/ Giao tiếp thường xuyên với bé
Trong những tuần đầu bé ra đời, nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc giao tiếp với con là chưa cần thiết bởi do bé vẫn chưa nhận biết được thế giới xung quanh.


Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bé sơ sinh tuần tuổi có thể nhận ra được giọng nói của bạn, do đây là giọng nói quen thuộc với con trong suốt thời gian qua. Vì vậy, bố mẹ có thể giao tiếp với con bằng giọng nói, khứu giác, thị giác. Tất cả những thái độ và hành động của bạn đểu được trẻ tiếp thu và ghi nhớ, bạn cũng sớm nhận được ngôn ngữ từ cơ thể của con.

7/ Mặc quần áo cho bé sơ sinh 1 tuần tuổi
Trong giai đoạn này, chân tay của bé có biểu hiện hơi xanh xao và tái. Đây là do hệ thống tuần hoàn của bé vẫn chưa được hoàn thiện chứ không phải do bé lạnh. Nhiều bậc phụ huynh thường nhầm lẫn, để biết chính xác bé có lạnh hay không, bạn có thể đo nhiệt độ, hoặc sờ mu bàn tay của mình vào gáy bé. Nếu bé lạnh, mẹ cần giữ ấm cho bé ngay, mẹ cũng nên thường xuyên thay tã cho con để tránh con bị nhiễm lạnh.


Sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi bạn làm mẹ phải không nào. Những sự thay đổi nhỏ nhất của con cũng khiến mẹ lo lắng lẫn vui mừng. Hy vọng cách chăm sóc bé sơ sinh 1 tuần tuổi mà chúng tôi chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các mẹ có những kiến thức hữu ích để chăm sóc cho con.