Học Mai Phương Thúy 'hô biến' mắt bé thành to

Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt, bí quyết làm đẹp cho bạn


Có lẽ Mai Phương Thúy là một trong những Hoa hậu biết cách làm đẹp nhất. Mỗi ngày, công chúng lại thấy một Mai Phương Thúy xinh đẹp hơn trước kia rất nhiều. Cô có mặt trong hầu hết các sự kiện quan trọng của giới showbiz với hình ảnh ngày một lộng lẫy hơn, gợi cảm hơn.

Cô chẳng những không mắc lỗi trang điểm mà còn biết cách dùng phép màu của son phấn để "phù phép" cho nhan sắc mình trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Một trong những phép màu đó là nghệ thuật trang điểm mắt rất quyến rũ.

Mai Phương Thúy chưa được coi là "sắc nước hương trời", cô đẹp dần lên nhờ sự khôn khéo dùng các "biện pháp" làm đẹp. Nhược điểm trên khuôn mặt Mai Phương Thúy có lẽ chính là đôi mắt không được to tròn và đen láy. Nhận ra điều đó, cô đã biết cách để khắc phục, biến đôi mắt thành điểm sáng hút hồn.Dễ nhận thấy đôi mắt Mai Phương Thúy vốn bé và kém long lanh.Hình ảnh Mai Phương Thúy hơi quê mùa khi mới đặt chân vào làng giải trí, cô còn non nớt trong việc trang điểm mắt và làm đẹp nói chung (chọn kiểu tóc, trang phục...)Sự khác biệt quá lớn ở đôi mắt sau khi đã được kẻ vẽ một cách chuyên nghiệp.Mai Phương Thúy chủ yếu sử dụng phấn mắt các gam màu ghi xám với các mức độ đậm nhạt khác nhau.

Để có đôi mắt sâu thẳm như Mai Phương Thúy, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ trang điểm sau:

- Phấn mắt các màu: ghi sáng, nâu đồng nhạt, ghi đậm, nhũ trắng
- Chì kẻ mắt nước, chì lẻ lông mày, masscara, lông mi giả và kính áp tròng.

Thực hiện:


- Sau khi đeo kính áp tròng, kẻ lông mày và dán mí giả (nếu mí mắt bạn nhỏ) bạn tán thật đều lớp phấn màu ghi sáng lên toàn bộ bầu mắt trên, đây sẽ là màu nền để làm nổi bật màu ghi đậm hơn và giúp phấn mắt bám giữ được lâu.

- Tiếp theo bạn dùng màu ghi đậm tán nhẹ lên toàn bộ bầu mắt, dùng phấn màu nâu đồng nhạt tán lên nửa bầu mắt phía trong sao cho 2 bên thật cân đối. Cách phối màu này sẽ khiến mắt sâu hơn.

- Dùng chì kẻ nước kẻ thật sát vào 2 viền mi trên và dưới, đối với viền mi trên, phía đuôi mắt bạn kẻ hơi chếch lên một chút xíu tạo sự sắc sảo cho đôi mắt.

- Dùng phấn màu ghi nhạt phủ thật nhẹ lên đường kẻ mắt nước để cho đường chì nước được mềm mại, tự nhiên.

- Bạn dùng phấn nhũ trắng tạo highlight cho mắt bằng cách dùng tăm bông chấm thật nhẹ một chút phấn nhũ trắng ở khóe và viền mắt dưới.

- Cuối cùng, bạn gắn mi giả, chuốt masscara sao cho 2 lớp mi thật và giả quyện vào nhau để mắt được tự nhiên.Dùng thêm kính áp tròng sẽ khiến mắt to và sâu hơn. Kết hợp với phấn mắt tông ghi xám không quá đậm, cô thường dùng màu son đỏ anh đào và hồng tươi.Mai Phương Thúy trang điểm mắt rất nhẹ nhưng vô cùng tinh tế.Một cách trang điểm mắt khác, vẫn dựa trên các gam màu ghi nhưng cô đánh đậm hơn một chút và kẻ mắt mèo tạo sự sắc sảo.Các đường kẻ viền mắt nước cũng đậm hơn.Cô thường dùng kính áp tròng màu nâu để mắt có màu tự nhiên của người Việt.Đôi khi Mai Phương Thúy cũng phá cách bằng kiểu trang điểm mắt mèo nhưng vẫn rất vừa phải.Kính áp tròng màu ghi sáng giúp mắt to và sáng hơn rất nhiều nhưng không được tự nhiên.Đây cũng là màu mắt yêu thích của cô cho những bữa tiệc buổi tối.Trang điểm rất nhẹ nhàng nhưng "chuyên nghiệp đến từng centimet".Mai Phương Thúy kẻ mắt mèo cũng rất khéo léo.Thỉnh thoảng cô kẻ đường mắt nước thật đậm viền toàn bộ khuôn mắt và dùng phấn màu ghi đậm để tạo chiều sâu.


Nhờ cách trang điểm mắt vô cùng chuyên nghiệp mà Mai Phương Thúy luôn tỏa sáng ở nhiều sự kiện.

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN