sieu thi do choi mam non Chị Sandra đến từ Cologne có viết rằng: “Năm nay nam nhi tôi lên 7 tuổi nên tôi đã đề xuất với cô giáo là có thể dạy thêm cho con mình một vài kiến thức đặc biệt hơn không. Vì khi cháu 5, 6 tuổi, tôi cũng đã dạy cháu học đọc, học viết và làm toán một cách cơ bản rồi. Nhưng tôi rất kinh ngạc khi thấy cô giáo phản đối và nói tôi nên giữ con mình như những đứa trẻ cùng tuổi.Một tuần sau tôi lại đến gặp cô giáo và mang theo giấy chứng nhận IQ trước tuổi của con mình, chờ đợi cô ấy hiểu những gì tôi muốn nói và đồng ý dạy thằng bé. Nhưng lần này, cô ấy lại nhìn tôi với một ánh mắt khó hiểu hơn lần trước, như tôi vốn không thuộc hành tinh này vậy.

Cô giáo giải thích thêm rằng: “Khai thác trí lực của trẻ một cách quá mức, hoàn toàn chẳng hề là một việc tốt. Người lớn cần phải giữ lại không gian cho trí tưởng tượng của bọn trẻ được bay bổng. Việc nhét đầy mức độ am hiểu vào đầu chúng chỉ khiến não bọn trẻ dần vươn lên ổ cứng máy tính, rồi sẽ đến ngày, bộ não của trẻ không khác gì ổ lưu trữ, chúng không còn muốn chủ động suy nghĩ hay mường tượng nữa”.

Nhìn thấy ánh mắt năn nỉ của tôi, cô giáo đổi giọng an ủi nói: “Chị cứ yên tâm, hãy để cháu vui chơi thỏa thích. Bọn trẻ vừa học vừa chơi ấy mà. Giờ cháu còn nhỏ, chị có run sợ nhiều hơn thì cũng chỉ là điều vô ích mà thôi!”.

Dù thế, tôi vẫn không hiểu nổi và không thể tin được tại sao chính phủ Đức lại không cho trẻ học trước tuổi. Từ trước đến nay, tôi vẫn nghĩ là con càng học được nhiều thì đến khi đi học chính thức, con không bị bỡ ngỡ hay shock. Thế nên, tôi muốn làm rõ ngọn ngành câu chuyện này và đã tìm đến lời khuyên của một số chuyên gia giáo dục của Đức. Thật kì quái, họ khuyên tôi đọc quyển Hiến pháp của nước Đức.Đây là lí do tại sao nền giáo dục đất nước giúp người Đức đạt 1/2 giải Nobel và lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con sắp đến tuổi đi học - Ảnh 1.
Hiến pháp của Đức cấm giáo dục trước tuổi đi học => thiet bi mam non ha vu

Trong quyển Hiến pháp, khoản 6 điều 7 trong đó luật pháp một cách rõ ràng rằng: “Cấm có mặt trên thị trường trường giáo dục trước độ tuổi đi học”. Còn các vị chuyên gia về giáo dục đều nói với tôi một cách cứng rắn rằng: “‘Nhiệm vụ duy nhất’của trẻ trước khi vào lớp 1 là trưởng thành một cách vui vẻ”.

Thông qua các bộ luật của quốc gia, chính phủ Đức cấm khai thác trí lực của trẻ quá sớm. Câu trả lời mà tôi nhận được cũng y xì ý cô giáo của đại trượng phu tôi: “Hãy để lại nhiều khoảng trống hơn cho trí mường tượng của trẻ có thể bay bổng vì bẩm sinh chúng đã thích chơi đùa. Cho nên, chúng ta phải làm những việc thích hợp với bản tính của trẻ, chứ không nên làm trái với quy luật trưởng thành của trẻ”.

Tôi vốn cho rằng ở Đức chỉ có trẻ lớp mầm non mới không được phép học những mức độ chuyên môn chuyên ngành. Sau này tôi càng không thể tinh được hơn khi phát hiện, học sinh tiểu học cũng không được học thêm các giáo trình bên ngoài, dẫu chúng có thông minh hơn độ tuổi của mình đa số."

Đây là lí do lý do tại sao nền giáo dục giang sơn giúp người Đức đạt 1/2 giải Nobel và lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con sắp đến tuổi đi học - Ảnh 2.
Học trước tuổi sẽ phá hoại trí mường tượng của trẻ

Không chỉ người Đức, mà ngay cả người châu Âu luôn nhận thức rằng, trẻ nhỏ có quy luật trưởng thành của riêng chúng. Ở giai đoạn nào thì chúng cần làm những việc tương ứng với các công đoạn xử lí nước sạch đó. vì vậy, chúng được vui đùa thỏa thích; rất nhiều công viên, sân vui chơi dành cho trẻ nhỏ được đầu tư thành lập quanh đó nơi có dân cư sống.

Ngược lại với các nước châu Âu, trẻ con ở Việt Nam hầu như đã học xong những chuyên môn của năm đầu bậc tiểu học khi đang học lớp mầm non bởi lẽ các bậc phụ huynh luôn lo lắng rằng con mình sẽ không bắt kịp người mua khi vào lớp 1, nếu không bắt kịp người dùng, có thể con sẽ chán học và có thành quả không tốt.

ngoại hình thì có vẻ như trẻ em châu Âu đã thua với trẻ nhỏ ở Việt Nam ngay từ vạch khởi thủy. Nhưng đổi lại với sự sốt ruột của các bậc phụ huynh Việt Nam, trẻ sẽ tiếp thu am hiểu một cách bị động mà bỏ mất thói quen chủ động suy nghĩ trước một về chuyện. Hậu quả của những bộ não như chiếc ổ cứng là hủy đi tuổi thơ hồn nhiên, ngây thơ những đứa trẻ.

Những điều đáng ngạc nhiên trong nền giáo dục của Đức​

1. Giáo dục mầm non của Đức không phân lớp lớn nhỏ, hầu hết các độ tuổi đều học cùng nhau.​

2. Trường học của Đức đều chỉ sử dụng chương trình học nửa ngày. Buổi chiều trẻ không có bài tập về nhà, chỉ có các hành động ngoại khóa.

3. Tới lớp 3 trẻ con Đức mới mở màn học tiếng Anh.

4. Bậc tiểu học của Đức chỉ có 4 năm. Sau đó sẽ căn cứ vào giới thiệu của thầy cô, trẻ sẽ lên lớp và học những mức độ kiến thức không giống nhau theo sở trường của mình. Tuy tỷ trọng đỗ đại học ở Đức không cao như ở Việt Nam nhưng người Đức coi trọng những khóa học thực tiễn. Tiến độ môn toán học trừu tượng trong chương trình học của họ ít nhất là chậm 2 năm đối với Việt Nam.

​5. tại sao 82 triệu người Đức lại chiếm một nửa giải Nobel của quả đât? Đáp án chính là: Đừng khai thác trí lực của trẻ khi còn quá sớm.

cơ sở sản xuất đồ chơi mầm non Đây là lí do lý do vì sao nền giáo dục quốc gia giúp người Đức đạt 1/2 giải Nobel và lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con sắp đến tuổi đi học - Ảnh 3.
Nếu cho rằng nhất định phải “giáo dục” trẻ trước độ tuổi đi học, thì trọng điểm “giáo dục” chỉ có 3 phương diện sau đây:

1. Những mức độ chuyên môn xã hội căn bản như: Không được dùng bạo lực, không được thì thầm lớn tiếng.

2. kỹ năng làm việc của trẻ: Trong độ tuổi mầm non trẻ sẽ làm những công việc thủ công tùy theo sở thích của mình.

3. Bồi dưỡng năng lực cảm xúc, sự tự tin cho trẻ.

=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao
=> https://www.blogmamnon.top/2018/03/c...-em-thiet.html