Việc mang thai và chăm sóc một đứa con trai rất khác so với con gái. Chính vì vậy mẹ cần tham khảo cách chăm sóc bé trai sơ sinh dưới đây để có thể học được các cách chăm sóc con để con lớn lên khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhất có thể. Chúng tôi sẽ giúp cho việc làm mẹ trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn bao giờ hết.


1/ Thận trọng khi thay tã cho con
Việc thay tã và giữ vệ sinh cho con cần được mẹ quan tâm và lưu ý, nhất là đối với bé trai thì mẹ càng cần phải chú ý hơn. Để thay tã cho con mẹ cần chuẩn bị một chiếc khăn vải để che “cậu bé”, tránh trường hợp con tè thẳng vào người mình. Sau đó đặt “cậu bé” đúng chiều để tránh con tè ra ngoài. Khi thay tã mẹ cần vệ sinh cho con, sau đó mới mặc tã vào để tránh gây khó chịu cho bé. chăm sóc trẻ chậm phát triển trí tuệ

Mẹ cần chú ý, đối với bé trai khác bé gái, khi con đi ngủ, mẹ nên mặc tã lớn hơn 1 size cho con để không có hiện tượng tràn tã, giúp con và mẹ ngủ ngon hơn. Nếu cần mẹ có thể lựa chọn loại tã dành riêng cho bé trai hiện nay có bán trên thị trường.


2/ Cách chăm sóc bộ phận sinh dục của bé trai sơ sinh
Đối với bé trai, nước tiểu thường thấm nhiều hơn ở phía trước, thậm chí có thể ướt cả rốn. Vì vậy, điều mà mẹ cần làm đó là phải luôn vệ sinh vùng rốn và thay băng rốn để đảm bảo vệ sinh cho con. chăm sóc bé bị đau mắt đỏ

Mẹ nên dùng khăn ướt để vệ sinh vùng bụng cũng như vùng dưới rốn, xương mu, hai bên bẹn và bộ phận sinh dục của con. Việc vệ sinh cần phải nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng xấu đến con. Tiếp đó mẹ nên lau sạch “cậu bé” từ trên xuống dưới, tuyệt đối không nên vuốt ngược lên để tránh ảnh hưởng đến con. Vệ sinh sạch sẽ, sau đó lau khô rồi mặc quần áo hoặc tac cho con.