Bạn đã từng nghe đến tiệc cocktail hay chưa? Hiện nay, hình thức này đang được tổ chức rất phổ biến bởi lẽ nó đem đến cảm giác thích thú cho khách mời từ việc bày trí món ăn, thức uống cho đến việc phục vụ. Bởi loại hình tiệc này còn khá mới mẻ nên khi thực hiện bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Vậy để thực hiện một buổi tiệc cocktail thành công bạn cần phải làm gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây.

Bố trí không gian của buổi tiệc đầy đủ, hợp lý

Thay vì việc phục vụ thức ăn, thức uống theo truyền thống là phục vụ từng món còn với tiệc cocktail thì tất cả thức ăn sẽ được đựng trên một cái khay với cách trình bày đẹp trang trí thêm một vài hoa lá sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với các vị khách mời.

Thông thường thì bữa tiệc cocktail kéo dài từ 1 tới 2 tiếng rưỡi đồng hồ và món ăn phải phục vụ khá nhiều và kéo dài nhất là món khai vị tại vì thế bạn phải canh lượng thực phẩm làm sao có thể đáp ứng được tùy vào số lượng khách và không gian là bao nhiêu, vậy nên bạn hãy sắp xếp mọi thứ theo khu vực nhất định tránh tình trạng lộn xộn.

Những món ăn chính cũng được sắp xếp sẵn trên khay còn bàn ghế thì bạn nên phân chia theo cụm để có thể khá đơn giản để quản lí. Nhưng bạn nên chú ý một điều đó là số lượng bàn ghế chiếm 1/3 số lượng khách mời, nếu như khách mời của bạn chủ yếu là người lớn tuổi thì bạn nên bố trí thêm bàn ghế.

Lựa chọn thực đơn cho buổi tiệc ấn tượng

Bạn cần thu hút sự chú ý của mọi người vào bàn ăn, để đạt được điều này trước khi buổi tiệc bắt đầu bạn có thể giới thiệu sơ qua về những loại đồ ăn thức uống trong buổi tiệc để khơi dậy sự hứng thú của khách mời tham dự. Tiệc cocktail thường được tổ chức ở rất nhiều địa điểm có thể là tại quán bar, thức uống của buổi tiệc là rượu bia hoặc một loại thức uống đặc biệt nào đó.

to chuc le khai truong

Thông qua số lượng khách mời bạn có thể tính toán được lượng tiêu thụ là bao nhiêu. Để buổi tiệc của bạn trở nên thật hoàn hảo bạn có thể cho khách mời thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương. Một vấn đề nữa bạn cần phải lưu ý đó là lựa chon địa điểm để tổ chức buổi tiệc là một việc vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định event của bạn có được thành công hay là không.