Họp báo là một sự kiện có vai trò vô cùng cần thiết đối với một doanh nghiệp. Chính thì thế những doanh nghiệp phải đặc biệt chú ý khi thực hiện event này. Bởi vì thông qua event này hình ảnh của doanh nghiệp sẽ đến gần hơn với những đối tác cũng như khách hàng.

Vậy để tổ chức một sự kiện họp báo thành công tốt đẹp bạn cần phải làm gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài nội dung mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị kịch bản cho event hoàn chỉnh

Mục đích của giới truyền thông khi đến tham dự event của bạn là tìm kiếm thông tin nên đòi hỏi bạn phải chuẩn bị phần nội dung thật kỹ lưỡng. Vì vậy khi trình bày các thông tin trong event bạn nên chắc chắn rằng các thông tin này phải chính xác.

cho thue am thanh dam cuoi

Nhưng nếu như event của bạn có rất ít người của giới truyền thông tới tham gia hay không có ai thì lý do chính là nội dung sự kiện của bạn không có gì gọi là nổi bật, không thu hút được sự chú ý của họ. Nếu có thể trước khi buổi họp báo của công ty bạn bắt đầu bạn nên tiến hành thăm dò ý kiến của giới truyền thông về nội dung của event.

Địa điểm nào phù hợp nhất để tổ chức sự kiện

Hiện nay có rất nhiều địa điểm để bạn có thể lựa chọn các địa điểm phù hợp với mục tiêu event của bạn. Nhưng khi lựa chọn địa điểm thực hiện bạn nên lưu ý địa điểm phải đảm bảo có không gian rộng, đủ điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, quay phim, thu thanh…Sự lựa chọn tốt nhất của các doanh nghiệp hiện nay để thực hiện sự kiện là những trung tâm hội nghị và phòng họp. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của những trang thiết bị có đảm bảo điều kiện ánh sáng, trang trí không gian như thế nào.

Một vài vấn đề bạn cần lưu ý khi mời giới truyền thông

Khi viết giấy mời gửi tới giới truyền thông thì bạn nên viết lời mời dưới dạng mời tư vấn truyền thông, cần trang trọng, lịch thiệp và thật ngắn gọn: Chủ đề, địa điểm, thời gian, những nhân vật có mặt và tham gia trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo.

cho thuê ghế sự kiện

Cần chủ động email, Fax cho các cơ quan báo chí từ trước đó 1 tuần đến 10 ngày trước khi gửi giấy mời chính thức. Hãy cố gắng để cơ quan báo chí... không bỏ quên lời mời của bạn nếu như có thể bạn hãy nhắc khéo họ về lời mời đến tham gia sự kiện của bạn.