Một polyphenol tự nhiên được tìm thấy trong lục trà hay trà thái nguyên[/url][/b] có thể giúp ngăn dự phòng các cơn đau tim và đột quỵ. Các polyphenol, epigallocatechin-3-gallate (EGCG), được biết là có tính chất chống oxy hóa, và nó đã là một chất trong bổ sung sức khỏe liên quan. Thế nhưng bây giờ polyphenol đang được nghiên cứu về khả năng phá hủy mảng bám của nó. Theo một báo cáo mới, EGCG có thể phá vỡ vạc và hòa tan các mảng protein nguy hiểm tiềm ẩn tìm thấy trong các mạch máu.
báo cáo mới được dẫn dắt bởi các nhà nghiên cứu có hội sở tại Đại học Lancaster và Đại học Leeds. Theo các nhà khoa học, EGCG có thể làm việc với heparin để sửa đổi apolipoprotein A-1 (ApoA-1), một loại protein có thể triển khai tiền gửi amyloid, để nó có thể hòa tan dễ dàng hơn.
Những phát hiện chi tiết đã mở mang vào ngày 31 tháng 5 trên tập san Hóa học sinh vật học, trong một bài báo có tựa đề “Tái tạo Epigallocatechin-3-Gallate Apolipoprotein A-I Amyloid Fibrils thành Oligomers Hòa tan trong Sự hiện diện của Heparin”.
“EGCG đã chọn lọc tăng tính di động của các xương sống và chuỗi apoA-I đã triển khai khi không có heparin, nhưng các sợi nhỏ giữ nguyên hình thái ban sơ của chúng và vẫn không hòa tan”, tác giả của bài viết viết. Ngược lại, các sợi được xuất hiện với sự hiện diện của heparin được huy động rộng rãi bằng cách bổ sung EGCG equimolar, và các sợi được tái tạo thành các oligomers có đường kính 20 nm có cấu trúc α-xoắn ốc không độc hại đối với tế bào nội mô động mạch rốn của con người. . ”
Về cơ bản, các nhà khoa học nhận thấy rằng với sự có mặt của heparin, EGCG kết liên với các sợi amyloid của ApoA-1, chuyển chúng thành các phân tử hòa tan nhỏ hơn, ít có khả năng gây hại cho các huyết mạch.
hiện giờ, các nhà khoa học đang tìm cách giới thiệu một lượng EGCG hiệu quả vào máu mà không cần phải uống một lượng lớn trà giảm cân[/b][/url] có thể gây hại. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc thay đổi cấu trúc hóa học của EGCG, làm cho nó tiếp thụ dễ dàng hơn từ dạ dày và có khả năng chống lại sự luận bàn chất, hoặc triển khai các phương pháp mới để phân phối các phân tử tới các mảng - chẳng hạn như duyệt y tiêm.
"Lợi ích sức khỏe của trà matcha đã được truyền bá rộng rãi và nó đã được biết đến một thời gian mà EGCG có thể thay đổi cấu trúc của mảng amyloid thúc đẩy đến bệnh Alzheimer", David Middleton, giáo sư hóa học tại Đại học Lancaster cho biết. Hợp thành phần hấp dẫn này cũng có thể có hiệu quả chống lại các loại mảng bám có thể gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. "
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có thêm công tác để phát triển một dạng EGCG có thể sử dụng được. Hợp thành phần này dễ bị phá vỡ bởi thân thể, bởi vậy chỉ uống lục trà giàu EGCG là không thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Trong ngày mai, các nhà nghiên cứu có thể tìm thấy thông báo hữu ích nếu họ tiếp tục nghiên cứu cách thức hoạt động của EGCG. Nghiên cứu ngày nay, các nhà nghiên cứu chỉ ra, cho thấy rằng việc cải tạo amyloid EGCG có thể được kiểm soát chặt chẽ bởi glycosaminoglycan polysaccharides phối hợp với amyloid in vivo.