Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO là gì?
Cấu tạo:
Theo các chuyên gia của Karofi, một máy lọc nước RO chuẩn ít nhất bao gồm các bộ phận sau

- 3 lõi lọc thô
- Màng lọc RO
- Các lõi chức năng: Tùy từng hãng mà các lõi sẽ khác nhau, tuy nhiên đều có tác dụng ổn định lại vị ngọt của nước, bổ khung khoáng đá, tăng cường pH…Các lõi phổ biến trong một máy lọc nước Karofi là Lõi trung hòa, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi ORP Alkaline, đèn UV.
- Các bộ phận khác: Bình áp, Tủ, Bơm, vòi, dây RO, cút ốc, van Flow…


Nguyên lý hoạt động:
Nước cấp đầu vào sẽ đi qua hệ thống cấp lọc thô 1, 2, 3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micron nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy , mùi vị lạ, chất hữu cơ độc hại … đã bị giữ lại.
Bề mặt màng RO có các lỗ siêu nhỏ, vì thế phải dùng điện để tạo áp lực từ máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc. Theo cơ chế trượt ngang, nước sau khi tới màng RO sẽ được tách ra làm hai phần: một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại là nước có lẫn các tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế, màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn. Người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, tuần hoàn (có thể sử dụng vòi để thông trực tiếp vào bể ngầm hoặc dùng xô, chậu hứng nước) cho vào bể nước cấp ngầm ban đầu nhằm tái sử dụng, tránh lãng phí. máy lọc nước karofi 8 lõi thông minh

Nước qua màng học RO

Nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết, vì vậy máy lọc nước RO Karofi được bổ sung thêm các lõi chức năng sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi Alkaline, lõi khoáng đá….nhằm bù lại đủ lượng các vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Nước sau khi màng RO sẽ được chứa ở bình áp siêu sạch có dung tích 10l. Với cơ chế tự động lọc để bù lại lượng nước đã lấy, bình áp sẽ luôn chứa đầy nước, vì thế người dùng không phải lo lắng về nước sạch ngay cả khi mất điện.


Cách chọn máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay
Để đánh giá chất lượng một chiếc máy lọc nước nói chung, chiếc máy lọc nước Karofi nói riêng thì người mua phải xét qua yếu tố sau:
- Chất lượng nước sau lọc được chứng nhận đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT
- Các lõi lọc được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao, an toàn với sức khỏe. Đặc biệt, đối với máy lọc nước RO, màng lọc RO phải được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng như DOW Filmtec từ Mỹ.
- Tính năng sản phẩm: trong thời buổi hiện đại ngày nay, một chiếc máy lọc nước không chỉ đơn thuần có nhiệm vụ lọc sạch nước mà còn phải đem đến những giá trị tăng thêm cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng như tính năng tự động báo thay lõi giúp người dùng tiết kiệm chi phí và chủ động để đảm bảo nguồn nước sạch.
- Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là chứng nhận sản phẩm từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT.

Máy lọc nước RO 2.0

- Hệ thống tem nhãn sắc nét, giải thích cụ thể, rõ ràng về vật liệu cấu tạo, công dụng, thời hạn sử dụng, hotline, website và xuất xứ sản phẩm giúp người mua hoàn toàn yên tâm sản phẩm.
- Hệ thống tem xác thực hàng chính hãng để phân biệt hàng giả hàng nhái
- Dịch vụ bảo hành và bảo trì 24/7: Trên thị trường máy lọc nước hiện nay, kênh bán hàng chủ yếu của các hãng là các đại lý hay các siêu thị. Điều này dẫn đến tình trạng khó khăn cho người mua nếu đại lý không còn hoạt động hay siêu thị đùn đấy trách nhiệm bảo hành cho các hãng cung cấp nếu sản phẩm gặp trục trặc khi sử dụng. Vì vây, khi mua máy lọc nước hay bất cứ sản phẩm nào, bạn nên chọn những hãng có Trung tâm dịch vụ khách hàng với khả năng hỗ trợ 24/7 để đảm bảo mình luôn nhận được những dịch vụ tốt nhất sau bán hàng. máy lọc nước loại nào tốt
Máy lọc nước RO thông minh Karofi


Hiện Karofi là thương hiệu máy lọc nước thông minh đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp các tính năng tiện lợi cho người sử dụng như: hiển thị chính xác độ sạch của nước sau lọc, tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng lọc RO, tự động báo nước cấp yếu hay có khả năng sử dụng ngay cả khi nước cấp yếu. Những tính năng thông minh này không chỉ giúp đảm bảo chất lượng nước luôn tinh khiết, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng mà còn cực tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho người mua vì có khả năng kéo dài tuổi thọ của máy, giảm chi phí thay thế linh kiện.

Hơn thế nữa, Karofi là thương hiệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại vượt qua mọi tiêu chuẩn khắt khe của WHO về chất lượng nước trực tiếp và được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP QCVN6-1:2010/BYT. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng nước sau lọc của máy lọc nước Karofi cho ăn uống trực tiếp.