Thứ hai, hãy dành thời gian để tương tác với bé chăm sóc bé 19 tháng tuổi
Đây sẽ là thời điểm bé tập nói vì thế bé sẽ gọi bạn suốt ngày thậm chỉ là cả ban đêm nữa nhưng các cha mẹ đừng khó chịu với trẻ nha, vì trẻ chỉ đang muốn làm nùng xíu thôi. Hãy dỗ dành trẻ khi gặp một chút khó khăn để con vẫn nghĩ rằng mình còn đang nhỏ bé trong lòng bố mẹ.

Và thời điểm này bé sẽ hay tâm sự một mình, bạn hãy để bé tự làm những điều mình thích và hay kể chuyện cho bé nghe nha, vừa là để giúp bé phát triển tư duy vừa là để tăng khả năng ngôn ngữ.


Bạn sẽ luôn bị tra tấn bởi 2 từ chính là “Tại sao” và “Cái gì” và nhiều lúc mẹ sẽ phải “điên đầu” với chính những câu hỏi của con. Không từ bất cứ chủ đề nào, bất cứ một câu nói nào của mẹ cũng có thể trở thành câu hỏi của bé. Không chỉ hay hỏi, bé còn học được cách bắt chước cách nói và cách dùng từ của mẹ vì thế bố mẹ hãy để ý cách nói chuyện và đừng để con học lại những từ không hay nha. Và thời điểm này là thời điểm rất thích hợp để bố mẹ bắt đầu dạy con các kiến thức mới và con cũng dễ dàng nhận biết hơn.

Do đó các mẹ hãy chăm sóc bé 19 tháng tuổi bằng cách nuôi dưỡng trí tò mò ham học hỏi của con nhé, đừng trả lời qua loa một câu hỏi của con mà hãy trả lời đúng một cách đơn giản nhất để con dễ hiểu nhé. chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng

Thứ ba, hãy giúp con phát triển nhận thức
Ở tuổi này con rất hay hứng thú với âm nhạc, 19 tháng tuổi con đã bắt đầu tìm hiểu những chuỗi âm thanh hay những giai điệu của bài hát. Những món đồ chơi phát ra âm thanh như xí ngầu, trống, đàn.., là những thứ mà con cảm thấy hấp dẫn nhất trong thời điểm này. Vì thế để giúp con phát triển nhận thức và hành vi, các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ nên thường xuyên cho bé nghe nhạc trong giai đoạn này nhé.


Thứ tư, chăm sóc bé 19 tháng tuổi bằng nguồn dinh dưỡng dồi dào
Với các hoạt động thể chất hàng ngày thì nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con là một vấn đề cực kỳ quan trọng, các mẹ hãy thường xuyên thay đổi khẩu vị các món ăn, làm các món ăn thật hấp dẫn và lạ mắt để khiến trẻ thấy thích thú và cảm giác ngon miệng.

Nếu mẹ vẫn còn cho con bú được thì hãy cho con bú tới hết 2 tuổi nhé, vì sữa mẹ bao giờ cũng giàu dưỡng chất và tốt cho trẻ nhất. Đồng thời bổ sung cho con các bữa ăn dặm như các loại cháo dinh dưỡng, các loại nước ép hoa quả, sinh tố, sữa chua, sữa tươi và sữa bột nhé để hộ trợ hệ tiêu hóa của con được tốt hơn.

Ở tuổi này bạn có thể cho con ăn cơm được nhưng để làm quen với việc ăn cơm bạn nên cho con ăn cơm mềm trước, ăn từ từ ít một rồi sau này tăng dần dung lượng sau. chăm sóc bé mùa nắng nóng


Trên đây là những cách chăm sóc bé 19 tháng tuổi mà Betuti.vn muốn gửi tới các bạn đang có con nhỏ, hi vọng rằng qua cách chăm sóc bé 19 tháng tuổi các bạn sẽ rút được ra cách chăm sóc con mình để con được mạnh khỏe và phát triển toàn diện.

Hãy cùng Betuti.vn đồng hành cùng với con trên con đường phát triển tới tương lai.